Chủ nhật | 14/04/2024

baophutho.vn Từ ngày 13 - 17/4 (tức mùng 5 - 9/3 âm lịch) tại sân khấu Trung tâm lễ hội - Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Ban Tổ chức Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ.

Tiết mục của đoàn văn nghệ quần chúng huyện Thanh Ba

Liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ năm nay có sự tham gia của trên 400 diễn viên, nghệ sĩ, nhạc công của các đoàn văn nghệ quần chúng đến từ 13 huyện, thành, thị. Các đơn vị mang đến liên hoan nhiều tiết mục đặc sắc, thể loại phong phú, hấp dẫn, nội dung ca ngợi công lao của các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước; ca ngợi Đảng - Bác Hồ vĩ đại, đất và người Phú Thọ Anh hùng; giới thiệu các di sản văn hóa của vùng Đất Tổ.

Tiết mục “Khúc cầu mùa” của đoàn văn nghệ quần chúng huyện Thanh Sơn

Trong khuôn khổ các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, thể thao phục vụ Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ, liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ nhằm giới thiệu các làn điệu dân ca, dân vũ, những lễ hội truyền thống, diễn xướng dân gian đặc sắc; giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, đây là cơ hội để phát hiện, bồi dưỡng hạt nhân nòng cốt trong phong trào trào lưu văn hóa nghệ ở cơ sở, đóng góp phần tích cực vào cuộc vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại địa phương.

Liên hoan mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho du kháchTiết mục của đoàn văn nghệ quần chúng huyện Lâm Thao

Liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ sẽ tổng kết và bế mạc vào ngày 17/4 (tức ngày 9/3 âm lịch).

Thu Giang
Dẫn nguồn: 
Liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ (baophutho.vn)

 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com