Thứ 4 | 26/07/2017
Tối 24/7/2017, tại Rạp chiếu phim Hòa Phong, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã phối hợp với Cục Điện ảnh (Bộ VH, TT&DL) và Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) tổ chức khai mạc Tuần phim quốc gia Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).
Tới dự khai mạc, về phía Trung ương có NSND Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL; đồng chí Phan Đình Thanh - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh; Đại tá Nguyễn Văn Đức - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn; Đại tá Nguyễn Như Bách - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu II; NSND Nguyễn Như Vũ - quyền Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần phim Giải phóng; các nghệ sĩ, nhà làm phim của 04 bộ phim “Mắt biển”, “Ta còn gửi lửa trong than”, “K10” và “Tầng sâu bình yên”. Về phía tỉnh Phú Thọ có đồng chí Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở…

Đồng chí Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Tuần phim

Thông qua đợt chiếu phim nhằm ca ngợi công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Bác Hồ kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta; đồng thời ca ngợi những chiến công hiển hách, truyền thống chiến đấu anh hùng bất khuất của quân và dân ta trong công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác thương binh, liệt sĩ và người có công; Tự hào, ghi nhớ và tôn vinh những cống hiến, hy sinh của các thương binh, gia đình liệt sĩ, và người có công với cách mạng trong công cuộc chiến đấu giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Cùng chung với các hoạt động văn hóa khác, Tuần phim góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", vận động toàn dân thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và công tác thương binh, liệt sĩ trong giai đoạn hiện nay.

Đại biểu đang xem phim tài liệu “Ta còn gửi lửa trong than”

Trong buổi khai mạc, các đại biểu được xem phim tài liệu “Ta còn gửi lửa trong than” và phim truyện “Mắt biển”.  Nhân dịp này các đồng chí Lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Lãnh đạo Cục Tuyên huấn đã tặng hoa chúc mừng 2 đoàn làm phim có phim tham gia trình chiếu trong chương trình khai mạc.

Các đồng chí Lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Lãnh đạo Cục Tuyên huấn
tặng hoa chúc mừng hai đoàn làm phim

Các bộ phim được giới thiệu tới công chúng trong tuần phim lần này gồm 12 bộ phim tài liệu và 18 bộ phim truyện Việt Nam. Đợt phim được chiếu tại rạp chiếu phim Hòa Phong và các địa phương trên địa bàn tỉnh từ ngày 24/7/2017 đến ngày 30/7/2017.

Quách Thị Sinh