Thứ 5 | 25/04/2024

baophutho.vnDịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục (từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5). Theo nhận định của các ngành chức năng, dịp này sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu vận tải và hoạt động giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông. Vì vậy, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), Ban ATGT tỉnh, các lực lượng chức năng của tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Các đơn vị vận tải đảm bảo đủ phương tiện, nhân lực phục vụ nhu cầu đi lại của hanh khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Thực hiện kế hoạch của Ban ATGT tỉnh, để phục vụ nhân dân đi lại an toàn và đảm bảo TTATGT trong những ngày nghỉ lễ, Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy như: Người điều khiển phương tiện vi phạm quy định nồng độ cồn, ma tuý, chở quá tải trọng, quá số người quy định; phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường...

Thiếu tá Lê Xuân Tú- Đội trưởng đội tham mưu, Phòng CSGT, Công an tỉnh cho biết: "Để phòng ngừa các vi phạm, lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn. Qua công tác tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện các lỗi vi phạm và xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép. Cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ; có phương án điều tiết, phân luồng giao thông hợp lý, lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên các tuyến đường, các khu vực được dự báo sẽ có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024."
Đến nay, ngoài việc đáp ứng đầy đủ phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu TNGT trên các tuyến Quốc lộ được uỷ thác và các tuyến đường được giao quản lý; yêu cầu các chủ đầu tư dự án, nhà thầu thực hiện đầy đủ biển báo hiệu, cọc tiêu, rào chắn, đèn tín hiệu ban đêm; nếu dừng thi công trong dịp nghỉ lễ, trước khi dừng thi công phải thu dọn hoàn trả công trường thông thoáng, đảm bảo ATGT, an toàn công trình. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp với ngành Công an kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Lực lượng CSGT, Công an thành phố Việt Trì tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Ban ATGT các huyện, thành, thị tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân và các tổ chức đoàn thể tại địa phương tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm ATGT. Đối với các địa phương có đường cao tốc đi qua (Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh, thị xã Phú Thọ, Cẩm Khê, Thanh Ba, Hạ Hoà, Đoan Hùng); có các điểm du lịch, tham quan lễ hội (Việt Trì, Thanh Thuỷ, Hạ Hoà); có đường đèo dốc quanh co nguy hiểm (Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập) cần có giải pháp kiểm soát chặt chẽ và phương án tổ chức an toàn thông suốt gắn chặt với hướng dẫn, hỗ trợ của người dân trong việc đi lại, phòng ngừa tai nạn và có phương án phân luồng giao thông phù hợp; phối hợp tốt khi có tình huống TNGT xảy ra.

Ban ATGT tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm TTATGT với các nội dung, chương trình, kế hoạch tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm về bảo đảm ATGT; công bố số điện thoại đường dây nóng của các cơ quan chức năng để tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân về tình hình TTATGT, phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố, TNGT. Với sự phân công nhiệm vụ, giải pháp cụ thể đối với từng cơ quan, đơn vị sẽ góp phần đảm bảo TTATGT, đặc biệt kiềm chế TNGT trên địa bàn tỉnh khi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè đang cận kề.

Thanh Nga
Dẫn nguồn: 
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (baophutho.vn)

 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com