Thứ 6 | 12/07/2024

Thực hiện Kế hoạch số 2294/KH-UBND ngày 11/6/2024 của UBND tỉnh Phú Thọ về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã ban hành kế hoạch số 66/KH-SVHTTDL về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Mục đích của Kế hoạch nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; Giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” tại cơ quan, đơn vị, địa phương nơi cư trú.

Ảnh Internet

Theo đó, nội dung của Kế hoạch bao gồm: Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động về mục đích, ý nghĩa ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tham gia tích cực các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” tại cơ quan, đơn vị, địa phương nơi cư trú; Vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động tham gia viết các tin, bài tuyên truyền các tấm gương điển hình, những tấm lòng nhân ái, đạo đức nhân văn trong việc chăm lo, giúp đỡ gia đình người có công, gia đình chính sách và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đăng tải trên Webside của Sở và các phương tiện thông tin đại chúng. Phổ biến các chính sách mới đối với người có công với cách mạng vv…; Tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” do các cấp, các ngành, đoàn thể phát động; Tổ chức đoàn cán bộ tới thăm hỏi, tặng quà các đối tượng diện chính sách theo kế hoạch.
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đơn vị trực thuộc Sở sẽ tổ chức tuyên truyền sâu rộng toàn thể công chức, viên chức và người lao động về mục đích, ý nghĩa ngày 27/7; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cán bộ đang công tác tại đơn vị có thân nhân là liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công thuộc đơn vị quản lý.
Kế hoạch đặt ra yêu cầu tổ chức các hoạt động kỷ niệm bằng nhiều hình thức phong phú, đảm bảo ý nghĩa, thiết thực, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.

Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình