Thứ 5 | 27/09/2018
Thực hiện kế hoạch số 2184/KH-UBND ngày 29/5/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc xét tặng Danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” lần thứ Ba - năm 2018; ngày 26/9/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cơ quan thường trực của Hội đồng cấp tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm định Hồ sơ đề nghị xét tặng Danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” lần thứ Ba - năm 2018 của Hội đồng cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị sự nghiệp của Sở: Quản lý Di sản văn hóa, Văn phòng, Quản lý Văn hóa và Gia đình, Trung tâm văn hóa và Chiếu phim, Bảo tàng Hùng Vương.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, phòng Quản lý Di sản văn hóa báo cáo kết quả tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” lần thứ Ba - năm 2018, về cơ bản đảm đảm bảo quy trình xét tặng và tiến độ thực hiện. Tổng số hồ sơ đề nghị xét tặng: 27 hồ sơ, trong đó có 23 hồ sơ của 04 hội đồng cấp huyện thuộc tỉnh Phú Thọ, gồm: Thành phố Việt Trì (18 hồ sơ), huyện Lâm Thao (03 hồ sơ), huyện Đoan Hùng (01 hồ sơ) và huyện Thanh Thủy (01 hồ sơ); 04 hồ sơ của hội đồng huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
Trên cơ sở quy định về tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục hồ sơ đề nghị xét tặng Danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” theo Quy chế xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ, Hội nghị đã thảo luận, nhận xét từng hồ sơ và cùng đưa ra ý kiến thống nhất: nhất trí với các hồ sơ cơ bản đáp ứng đủ điều kiện do phòng chuyên môn tổng hợp đề xuất (17 hồ sơ); các hồ sơ chưa đủ điều kiện, chưa đảm bảo tiêu chí theo Quy chế xét tặng (10 hồ sơ) cần tiếp tục kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng nhằm đảm bảo quyền lợi cho các cá nhân được đề nghị.
Kết thúc hội nghị đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở VHTTDL đã giao phòng Quản lý Di sản văn hóa phối hợp cùng Văn phòng tiến hành tổng hợp hồ sơ, hoàn thiện các văn bản, các nội dung cần thiết khác có liên quan phục vụ công tác xét tặng của Hội đồng cấp tỉnh theo quy định./.

Trần Thị Thanh Thủy - phòng Quản lý Di sản văn hóa