Thứ 4 | 04/09/2024

Phòng Quản lý Du lịch

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm 2024, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tổ chức nhiều sự kiện quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch như: Tuần Du lịch Thanh Thủy – Mùa Thu năm 2024, Chương trình giao lưu văn hóa và trưng bày giới thiệu ẩm thực, du lịch tại VQG Xuân Sơn, Chương trình giao lưu văn nghệ và trang trí xe hoa chụp ảnh tại khu vực trung tâm thành phố Việt Trì... tạo không khí vui tươi, sôi động thu hút khách du lịch và nhân dân tham gia các hoạt động.
     Để công tác phục vụ khách du lịch được diễn ra an toàn, chất lượng, các khu, điểm du lịch, các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã đảm bảo các điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch theo quy định của pháp luật; thực hiện công tác tự kiểm tra, giám sát, duy trì chất lượng dịch vụ, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giám sát chặt chẽ công tác phòng chống cháy nổ, tăng cường kiểm tra trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; thực hiện quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch, đảm bảo an toàn phương tiện giao thông, quản lý điểm đỗ và trông giữ phương tiện phục vụ khách du lịch nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; tuân thủ nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết công khai giá bán hàng hóa, dịch vụ và bán đúng giá niêm yết đối với sản phẩm, dịch vụ phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, tham quan, trải nghiệm và ẩm thực của du khách.

(Hình ảnh Tuần du lịch Thanh Thủy – Mùa Thu 2024, ảnh Tùng Vy)

Trong dịp này, tỉnh Phú Thọ ước đón và phục vụ khoảng 114.900 lượt du khách và nhân dân tham quan du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh (tăng 6,4% so với cùng kỳ), trong đó khách du lịch lưu trú ước khoảng 27.640 lượt khách (tăng 17,9% so với cùng kỳ). Tổng doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt 128,8 tỷ đồng (tăng 6,6% so với cùng kỳ). Công suất sử dụng phòng bình quân khoảng 58%, nhiều cơ sở lưu trú tại Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy và các điểm du lịch thuộc huyện Tân Sơn ước đạt trên 90%./.