Thứ 3 | 25/10/2016
Ngày 22 – 10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ ( Trung tâm Thông tin, Xúc tiến du lịch) phối hợp với Tổng cục Du lịch đã đón đoàn FAMTRIP Indonesia tới tham quan và khảo sát tiềm năng du lịch trên địa bàn tỉnh. Thành phần của đoàn khảo sát gồm các đại diện đến từ các doanh nghiệp, công ty lữ hành và các nhà báo của Indonesia đang có mong muốn được kết nối và xây dựng các tour du lịch tại các điểm đến đẹp của Việt Nam trong đó có tỉnh Phú Thọ.
Đón và hướng dẫn đoàn có đại diện Tổng cục Du lịch, Vụ Lữ hành, Tạp chí Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch; Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch, Trung tâm thông tin Xúc tiến du lịch và đại diện một số phòng ban nghiệp vụ trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; UBND thành phố Việt Trì; UBND xã Hùng Lô và các nghệ nhân thuộc phường Xoan An Thái, xã Phượng Lâu, thành Phố Việt Trì.
Đoàn Famtrip Indonesia gồm 21 thành viên đại diện cho các doanh nghiệp lữ hành lớn và các cơ quan báo chí Indonesia. Theo chương trình, đoàn sẽ khảo sát để xây dựng tour - tuyến du lịch tại 5 tỉnh, thành trên cả nước bao gồm: Phú Thọ, Lào Cai, Hà Nội, Ninh Bình và thành phố Hồ Chí Minh.
Tại Phú Thọ, đoàn đã dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng - Di tích quốc gia đặc biệt, tìm hiểu về kiến trúc của Khu di tích, Thời đại Hùng Vương và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ.
       
Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích lịch sử Đền Hùng
 
   Sau đó, đoàn tham quan Làng Hùng Lô (thành phố Việt Trì), thăm Đình cổ Hùng Lô - quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sử tiêu biểu trên vùng Đất Tổ với niên đại khoảng trên 300 năm. Tại đây, đoàn đã xem biểu diễn và tìm hiểu về Hát Xoan Phú Thọ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại; thăm các ngôi nhà cổ có niên đại khoảng trên 200 năm; thăm làng nghề sản xuất bún miến truyền thống.
 
Đoàn nghe và tham gia diễn xướng Hát Xoan tại đình cổ Hùng Lô
 
Chương trình tham quan, khảo sát du lịch đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi thành viên của đoàn Famtrip Indonesia. Ông Edwin Ismedi Himna - Giám đốc Trend Tour & Travel từ Jogjakarta chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ và thích thú trước những nét văn hóa truyền thống đẹp và những giai điệu Xoan cổ tại Phú Thọ. Đây là điểm độc đáo cũng là lợi thế để Phú Thọ phát triển du lịch gắn với lịch sử, tâm linh và di sản văn hóa.”  
Chương trình khảo sát, kết nối tour - tuyến du lịch trên cơ sở khai thác giá trị các tài nguyên du lịch đặc sắc của tỉnh sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu thông tin, hình ảnh của Phú Thọ, đặc biệt là hai di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ” đến với thị trường khách du lịch Indonesia - ASEAN nói riêng và toàn thế giới nói chung.          
Qua chuyến đi, các du khách quốc tế có thêm những hiểu biết và nhiều kỷ niệm với ấn tượng sâu sắc về truyền thống văn hóa uống nước nhớ nguồn của người Việt. Cùng với những di sản văn hóa đặc sắc riêng có, lòng hiếu khách và sự đón tiếp trọng thị của người Phú Thọ đã đưa du khách tới gần hơn với thiên nhiên, con người và văn hóa Việt Nam nơi cội nguồn Đất Tổ. Chuyến tham quan khảo sát là cơ hội cho du lịch tỉnh Phú Thọ giới thiệu, mở rộng kết nối với các công ty du lịch quốc tế của Indonesia; từ đó đặt nền tảng quan hệ, trao đổi thông tin, quảng bá hình ảnh, xây dựng và phát triển sản phẩm kết nối tour tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ với các điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam sẵn sàng đón tiếp du khách đến từ Indonesia. Đây cũng là cơ hội và hy vọng thúc đẩy hơn nữa sự phát triển thị trường khách inbound của Phú Thọ trong thời gian tới với dòng khách đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á./.

Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com