Thứ 5 | 29/09/2022
     Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 27/9  năm 2022, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức chương trình Phát động hưởng ứng Thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm 2022 “Tư duy lại về Du lịch” tại khách sạn Sài Gòn Phú Thọ, thành phố Việt trì. Đến tham dự chương trình có ông Phùng Quang Thắng – Phó chủ tịch Hội Lữ hành Việt Nam, Bà Vũ Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị, thành; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch,  Hội Văn hóa ẩm thực; lãnh đạo các đơn vị hội viên Hiệp hội Du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn; giảng viên và sinh viên các Trường Đại học Hùng Vương, Cao đẳng Nghề Phú Thọ.

Bà Vũ Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ  phát biểu tại Chương trình Phát động Ảnh: Đức Thuận

Phát biểu tại chương trình Phát động hưởng ứng Thông điệp Ngày Du lịch Thế giới 2022 “Tư duy lại về Du lịch”, Bà Vũ Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ kêu gọi sự sự liên kết chặt chẽ giữa “3 nhà”: Nhà nước - Nhà trường - Nhà tuyển dụng (doanh nghiệp) cho nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Đối với các cơ quan chuyên môn quản lý nhà nước về du lịch cấp huyện, tỉnh cần tăng cường và đổi mới hình thức tuyên truyền, quảng bá, liên kết với doanh  nghiệp hiệu quả hơn, tham mưu các giải pháp phục hồi du lịch phù hợp, kịp thời. Hiệp hội Du lịch Phú Thọ và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tập trung nghiên cứu điều chỉnh các hoạt động dịch vụ, tổ chức hoạt động của đơn vị, nghiên cứu nhu cầu thị trường để có những sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc sắc, chất lượng, phù hợp với tình hình mới; đẩy mạnh hoạt động marketing du lịch, nhất là ứng dụng du lịch số trong vận hành doanh nghiệp; đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá các sản phẩm du lịch mới để thu hút khách du lịch trong nước và dần hướng tới thị trường khách quốc tế. Khối các trường đào tạo nghề du lịch tăng cường liên kết với Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và sự phù hợp yêu cầu của doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm nhiều hơn cho sinh viên và doanh nghiệp có nguồn nhân lực ổn định.

Tại chương trình Phát động hưởng ứng Thông điệp Ngày Du lịch Thế giới 27/9 năm 2022, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương, Cao đẳng Nghề Phú Thọ còn thể hiện tài năng của mình thông qua phần trình diễn kỹ năng nghề chuẩn bị tiệc buffet trong khách sạn.

Lãnh đạo Sở VHTTDL và Hiệp hội Du lịch trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm ghi nhận sự tham gia tích cực của các sinh viên khối trường đào tạo du lịch

Sản phẩm trình diễn kỹ năng trình bày tiệc buffet của sinh viên Trường Đại học Hùng Vương và Cao đẳng Nghề Phú Thọ

Đại diện các thành phần tham dự chương trình lên chụp ảnh lưu niệm

Chương trình phát động là dịp để các thành phần tham gia hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, chia sẻ về phương thức hoạt động thích ứng với tình hình mới sau hơn 2 năm đại dịch. Chương trình khép lại với niềm vui mừng, phấn khởi cho sự khởi sắc trở lại của ngành Du lịch Phú Thọ nói riêng và Du lịch Việt Nam nói chung.

Thu Trang – Ảnh: Đức Thuận