Thứ 2 | 09/11/2015
Được sự phân công của UBND tỉnh Phú Thọ. Trong hai ngày 24 và 25/10/2015 Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ) đã tham gia 02 gian hàng tại Hội chợ du lịch quốc tế 2015 được tổ chức tại thành phố Osaka – Nhật Bản. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình tổ chức Hội nghị Chính quyền địa phương và khu vực Đông Á lần thứ 6, do tỉnh Nara – Nhật Bản tổ chức.
Tham dự hội chợ có 68 gian hàng của các địa phương và 07 gian hàng của các Đại sứ quán và Lãnh sự quán đến từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Philippins và Việt Nam. Tại hội chợ các gian hàng của tỉnh Phú Thọ được ban tổ chức bố trí địa điểm ở những vị trí trung tâm, có nhiều du khách qua lại, với không gian thoáng, thiết kế đẹp mắt, thông qua hình ảnh, tài liệu, hiện vật trưng bày và trình chiếu DVD tại gian hàng và phát đồng thời tại 05 địa điểm công cộng do ban tổ chức bố trí đã thể hiện được những nét đặc trưng của văn hóa, du lịch và con người tỉnh Phú Thọ, một điểm đến hai di sản như “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ” đã được UNESSCO công nhận là di sản thế giới; đồng thời cũng giới thiệu một số điểm du lịch của tỉnh như: Suối khoáng nóng Thanh Thủy; Vườn Quốc gia Xuân Sơn; đầm Ao Châu – Hạ Hòa; các sản phẩm du lịch và nét đặc trưng duyên dáng của văn hóa vùng đất tổ Phú Thọ nói riêng và Việt Nam nói chung thông qua tà áo dài của người phụ nữ Việt Nam, nón lá Sai Nga, trang phục hát xoan …
 

Gian hàng tỉnh Phú Thọ tại hội chợ triển lãm

Trong thời gian diễn ra hội chợ gian hàng của tỉnh Phú Thọ thu hút khoảng 02 triệu du khách tới tham quan, nghiên cứu tài liệu và chụp ảnh lưu niệm thông qua hình ảnh trình chiếu DVD tại gian hàng, các tờ rơi, tập gấp, tài liệu xúc tiến đầu tư, xúc tiến du lịch (bằng tiếng Nhật và tiếng Anh)… đã được du khách tham quan thích thú đón nhận. Tại hội chợ đã phát trên 10 nghìn bộ tài liệu các loại.
 
 
Đ/c Hoàng Công Thủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày
 
Chiều ngày 25 tháng 10 hội chợ du lịch quốc tế Osaka bế mạc tại sảnh chính của tòa nhà Trung tâm thương mại Osaka; đoàn tỉnh Phú Thọ đã tham gia trình diễn thời trang với trang phục là tà áo dài Việt Nam đã thể hiện được nét dịu dàng và duyên dáng của bộ trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, kết thúc tốt đẹp chương trình hội chợ, gian hàng tỉnh Phú Thọ đã được khách tham quan đánh giá cao và để lại nhiều ấn tượng cho du khách.
 

Du khách Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng tỉnh Phú Thọ
 
Thông qua hội chợ du lịch quốc tế lần này ngoài công tác quảng bá, xúc tiến du lịch tới du khách nước ngoài và du khách Nhật Bản. Trung tâm đã học tập và rút ra được nhiều bài học từ phương pháp tổ chức, cách thức quảng bá, bố trí, trang trí, trưng bày từ các gian hàng đến từ các nước tham dự hội chợ du lịch quốc tế.
 
Nguyễn Đắc Hùng – TTTTXTDL
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com