Thứ 5 | 08/11/2018
Từ ngày 01 đến 05/11/2018, tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018. Tham dự liên hoan có 15 đoàn với hơn 300 diễn viên, nghệ nhân đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước có di sản ca trù.
 

Ca nương Minh Luân trình diễn thể cách “Hát 36 giọng” tại Liên hoan
 
Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2018 là dịp để tổng kết và đánh giá lại toàn bộ thành quả phục hưng ca trù, báo cáo thực trạng sức sống của ca trù hiện nay trong đời sống xã hội đương đại, qua đó khẳng định Việt Nam đã thực hiện đầy đủ và đạt được những kết quả thiết thực như đã cam kết với UNESCO về sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị của di sản văn hóa ca trù. Kết quả của Liên hoan sẽ là một cơ sở dữ liệu tiến tới thực hiện hồ sơ xin chuyển di sản ca trù từ danh sách "Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp” sang danh sách "Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.
Được sự nhất trí chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp với Câu lạc bộ Ca trù tỉnh Phú Thọ lựa chọn và dàn dựng 05 thể cách ca trù kinh điển như: “Dâng hương- Hát giai”, “Gửi thư”, “Bắc phản” “Hát 36 giọng”, “Tỳ bà hành” do các ca nương Minh Luân, Hồng Hạnh, Thúy Quỳnh, Hồng Nhung và kép đàn Mạnh Quỳnh, cầm chầu Ngọc Tân trình diễn.
 

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đại diện Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị tham gia Liên hoan
 
Kết thúc Liên hoan, Đoàn Ca trù tỉnh Phú Thọ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen; Ban tổ chức Liên hoan trao giải B cho toàn đoàn, 01 giải A cho tiết mục  “Hát 36 giọng” và 01 giải B cho tiết mục “Tỳ bà hành”. Chương trình biểu diễn của Đoàn Ca trù tỉnh Phú Thọ được Hội đồng thẩm định đánh giá chất lượng chuyên môn cao và để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban tổ chức, Ban giám khảo và các đoàn bạn về tham gia Liên hoan.
 
                Thạch Thùy Linh- Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com