Thứ 4 | 06/04/2022
     Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-SVHTTDL ngày 16 tháng 03 năm 2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchtỉnh Phú Thọvềviệctổ chức các hoạt động trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần- 2022.

Nằm trong chương trình hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương,từ ngày 1/04/2022 đến ngày 10/4/2022 (Tức ngày 1/3 đến ngày 10/3 Âm lịch), tại Thư viện tỉnh Phú Thọ - Đường Trần Phú-Thành phố Việt Trì- Tỉnh Phú Thọ, tổ chức Trưng bày tư liệu phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần-2022 với chủ đề: “Về miền đất Tổ - Cội nguồn dân tộc Việt Nam”.

Tại sự kiện này, Thư viện Tỉnh trưng bàytrên 1.500 tư liệu bao gồm sách, báo, tạp chí và một số tác phẩm nghiên cứu của các tác giả trong nước viếtvề Đền Hùng và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; Các di sản văn hóa vùng Đất Tổ; Địa chí Phú Thọ; Các thành tựu Kinh tế-Văn hóa - Xã hội của tỉnh; Giới thiệuvềlịch sử- địa lý; Văn hóa nghệ thuật của Phú Thọ… các tác phẩmđược trưng bày khá phong phú về thể loại, nội dung hấp dẫn, hình thức thu hút, bên cạnhcác mô hình xếp sách nghệ thuật  với 3 nội dung chính: “ Đền Hùng và Tín Ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”; “ Di sản Văn hóa vùng Đất Tổ”; “ Từ Đền Hùng nhìn ra cả nước, cả nước hướng về Đền Hùng”.

Thông qua hoạt động trưng bày tư liệu, sách, báo,phục vụ nhân dân và du khách về tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần- 2022; Thư viện tỉnh Phú thọ mong muốn góp phần giới thiệu, quảng bá tới nhân dân trong nước, kiều bàoở nước ngoài và du khách quốc tếvề văn hóa thời đại Hùng Vương, các di sản văn hóa vùng Đất Tổ…Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân sâu sắc công đức các Vua Hùng. Củng cố và phát triển khốiđạiđoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Tiếp tục tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa thờiđại Hùng Vương, khẳngđịnh nỗ lực, cố gắng của tỉnh Phú Thọ trong việc bảo tồn các giá trị di sản văn hóa vùng Đất Tổ, nhất là“Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”“Hát Xoan Phú Thọ”.
Một số hình ảnh hoạt động tại sự kiện.

Bài: Phạm Thị Phương Thúy
Ảnh: Hà Phương