Thứ 4 | 27/07/2022
     Thực hiện công văn số 774/BVHTTDL-TV ngày 10 tháng 3 năm 2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022; Kế hoạch phối hợp số 31/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT ngày 7/4/2022 về việc tổ chức vòng Sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Phú Thọ năm 2022, ngày 26/7/2022, tại  nhà Biểu diễn nghệ thuật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du tịch phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và trao giải “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Phú Thọ năm 2022 có chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL trao Danh hiệu đại sứ văn hóa đọc cho các học sinh có thành tích xuất sắc.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo; đồng chí Đặng Tiến Dũng phó tổng biên tập Báo Phú Thọ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Phú Thọ năm 2022, nhằm lan tỏa đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ; khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên; khẳng định vị trí, vai trò và những giá trị tốt đẹp của Văn hóa đọc trong việc nâng cao tri thức của người Việt Nam; đặc biệt là phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, khơi dậy ý chí, khát vọng quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của thế hệ trẻ. Cuộc thi được phát động từ tháng 4/2022, đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viêntrong toàn tỉnh tham gia với 1.631 bài dự thi đến từ 201 trường học trên địa bàn tỉnh. Trong đó: Cấp Tiểu học: 866 bài; Cấp THCS: 529 bài; Cấp THPT: 212 bài; Đại học và Cao đẳng 24 bài.

Các bài dự thi được các em chuẩn bị công phu, đẹp mắt, văn phong hồn nhiên, trong sáng; nhiều tác phẩm hội họa được trau chuốt, bố cục tốt; nhiềubài viết bằng tay với nét chữ nắn nót, đều, đẹp... Nhiều kế hoạch hành động phát triển Văn hóa đọc đã được các em xây dựng cụ thể, khoa học có tính thực tiến cao.

Các đại biểu trao thưởng giải chuyên đề cho các học sinh có thành tích xuất sắc

Tại lễ trao giải, BTC đã trao giải Danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Phú Thọ năm 2022 cho các em Nguyễn Ngọc Yến Nhi, học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Ninh Dân, huyện Thanh Ba; Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 8A2, Trường THCS Lâm Thao, huyện Lâm Thao; Lưu Quốc Vượng, học sinh lớp 10C1, Trường THPT Chuyên Hùng Vương; 02 giải tập thể Trường có nhiều thí sinh tham gia nhất Trường Tiểu học Hùng Vương - Thị xã Phú Thọ và tập thể Trường THCS Lâm Thao có nhiều thí sinh đạt giải nhất cùng 26 giải chuyên đề.

Hà Quang Dầu - Thư viện tỉnh