Thứ 4 | 15/12/2021
      Ngày 14/12, tại Rạp chiếu phim Hòa Phong, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức duyệt chương trình văn nghệ tham gia giao lưu nghệ thuật dân gian truyền thống "Sắc màu di sản" tại Triển lãm "Di sản văn hóa, danh thắng Việt Nam và Sản phẩm thủ công truyền thống” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại tỉnh Ninh Bình. Tới dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt có đồng chí Nguyễn Việt Trung - Phó Giám đốc Sở và các đồng chí trưởng phòng chuyên môn thuộc Sở.

Tiết mục Đố huê - dân ca Xoan Phú Thọ

Nhằm tuyên truyền, quảng bá di sản văn hóa truyền thống quí báu vùng đất Tổ là dân ca Ghẹo và Hát Xoan, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim xây dựng chương trình văn nghệ gồm các tiết mục: Liên khúc “Thết trầu - Bợm gái” (Xoan cổ); “Bắt ốc” và “Bà Rí” (Dân ca Ghẹo); “Xe chỉ vá may” và "Liên khúc Hát Xoan” (Trống quân đón đào, Đố huê, Mó cá). Bên cạnh đó, Sở đã giao Trung tâm Thông tin - Xúc tiến Du lịch và Bảo tàng Hùng Vương thực hiện các nội dung trưng bày và giới thiệu di sản văn hóa tại gian trưng bày của tỉnh Phú Thọ trong khu vực trưng bày không gian "Sắc màu di sản văn hóa, danh thắng và Sản phẩm thủ công truyền thống”.

Tiết mục Bà Rí - dân ca Ghẹo Phú Thọ

Triển lãm "Di sản văn hóa, danh thắng Việt Nam và Sản phẩm thủ công truyền thống" là hoạt động văn hóa, du lịch trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa, các di tích, danh lam thắng cảnh của Việt Nam với nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế; khẳng định tiềm năng phát triển văn hóa, du lịch giữa các địa phương trong cả nước, tạo động lực thu hút mạnh mẽ các nguồn lực phát triển du lịch, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Tiết mục Mó cá - dân ca Xoan Phú Thọ

Đồng chí Nguyễn Việt Trung đã thay mặt lãnh đạo Sở ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, diễn viên, đồng thời đã chỉ ra những điểm cần khắc phục và động viên các cán bộ, diễn viên cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện chương trình, góp phần vào sự thành công của Triển lãm "Di sản văn hóa, danh thắng Việt Nam và Sản phẩm thủ công truyền thống" sẽ diễn ra tại tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới.

Tin: Quách Sinh
Ảnh: Lê Thu Trang - Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tỉnh Phú Thọ