Thứ 3 | 14/11/2017
Nằm trong chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017, hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 17, năm 2017 diễn ra từ ngày 10-15/11/2017 tại tỉnh Lào Cai, với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, các nước Đông Nam Á,… quy mô 800 gian hàng, trong đó có 211 gian hàng của doanh nghiệp Trung Quốc đến từ các tỉnh: Vân Nam, Tứ Xuyên, Hồ Bắc và hơn 500 gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam. Hội chợ là sự kiện của năm Du lịch Quốc gia 2017, tại không gian triển lãm, trưng bày dành riêng cho du lịch, với sự tham gia xúc tiến, quảng bá du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, các tỉnh thành trong nước, các doanh nghiệp du lịch nhằm xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

gian trưng bày quảng bá, giới thiệu Du lịch Phú Thọ. (Ảnh: Châu Vũ)

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thư 17, năm 2017 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du lịch và di sản văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, cùng với 8 tỉnh TBMR, tỉnh Phú Thọ đã tham gia trưng bày, xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch đặc sắc vùng Đất Tổ đến với du khách trong nước và quốc tế.
Tại không gian trưng bày triển lãm điểm đến Du lịch Phú Thọ đã giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng hấp dẫn về du lịch Phú Thọ, là cửa ngõ của vùng Tây Bắc với slogan “Phú Thọ về với cội nguồn dân tộc” với các sản phẩm du lịch tâm linh về với cội nguồn dân tộc, trọng tâm là Đền Hùng và “Du lịch Phú Thọ - một điểm đến hai di sản thế giới” - “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ”; các sản phẩm du lịch danh thắng hấp dẫn khách như Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Đầm Ao Châu...; sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thủy; các đặc sản địa phương: Bưởi Đoan Hùng, mỳ Hùng Lô, tương Làng Bợ, thịt chua Thanh Sơn, tinh dầu quế Yên Lập, bánh chè lam, củ mài… đã thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm.

Đồng thời, tại gian hàng đã tập trung đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá tour, tuyến, tờ rơi, tập gấp, hình ảnh doanh nghiệp du lịch Phú Thọ đến với du khách. Công ty Cổ phần đầu tư và du lịch Đất Việt Xanh (Đất Việt Xanh Travel) đã giới thiệu chương trình khuyến mại tour du lịch “Khám phá di sản văn hóa vùng đất Tổ” đã thu hút đông đảo du khách tìm hiểu và đón nhận, mang lại hiệu quả chào bán các tour du lịch về Phú Thọ tại Hội chợ.

Đặc biệt du khách được trải nghiệm không gian văn hóa, nghệ thuật độc đáo tại gian hàng thuộc nhóm hợp tác phát triển du lịch Tây Bắc mở rộng; với các màn trình diễn nghề thủ công truyền thống: thêu, dệt thổ cẩm; khâu nón, biểu diễn nhạc cụ dân tộc… với các hoạt động phong phú, đa dạng, mang đậm chất dân tộc vùng miền, gian hàng du lịch đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu. Trong khuôn khổ Hội chợ đã diễn ra các sự kiện như: Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt – Trung; Lễ tổng kết đánh giá và trao giải Cuộc thi thiết kế sản phẩm lưu niệm quà tặng tỉnh Lào Cai; Tham quan khảo sát các điểm du lịch trọng điểm của tỉnh Lào Cai với các nội dung quan trọng, thiết thực nhằm tăng cường liên kết, trao đổi kinh nghiệm, thảo thuận hợp tác trong quản lý, hoạt động phối hợp xúc tiến quảng bá du lịch, liên kết hợp tác dịch vụ du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam - Trung Quốc.
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung lần thứ 17, năm 2017 diễn ra thành công góp phần giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du lịch và di sản văn hóa các dân tộc 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng trong công cuộc hội nhập và phát triển, khẳng định hợp tác hiệu quả của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng trong phát triển du lịch, góp phần vào sự thành công của Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc./.

Châu Vũ - P.HCTH. TTTTXTDL