Thứ 6 | 29/01/2016
Trong chương trình triển khai hoạt động xúc tiến du lịch năm 2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã đẩy mạnh hoạt động liên kết, phối hợp với các hãng lữ hành tổ chức các đoàn Famtrip tham quan, khảo sát sản phẩm tour du lịch Phú Thọ tại các khu, điểm du lịch đặc trưng hấp dẫn du khách như: Khu di tích lịch sử Đền Hùng; làng cổ, đình cổ, làng nghề truyền thống Hùng Lô; Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy; Vườn quốc gia Xuân Sơn đã mang lại hiệu ứng cao trong công tác quảng bá và sự hưởng ứng nhiệt tình vào cuộc của các hãng lữ hành trong việc xây dựng tour du lịch phục vụ khách du lịch, tạo đột phá trong việc phát triển tua, tuyến du lịch của tỉnh.

Đoàn khảo sát “Qua miền Tây Bắc 2015” tham quan đồi chè Thanh Sơn, Phú Thọ

Du lịch Phú Thọ với các tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn rất đặc sắc và hấp dẫn du khách, đặc biệt với 2 di sản thế giới là Hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ đã tạo nên sản phẩm du lịch độc đáo “về cội nguồn”, “khám phá di sản văn hóa vùng Đất Tổ”, bên cạnh đó còn có các danh lam thắng cảnh, khu nghỉ dưỡng hấp dẫn như: vườn quốc gia Xuân Sơn, Ao Giời – Suối Tiên, Đầm Ao Châu, khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy... để có thể xây dựng những sản phẩm tour du lịch hấp dẫn đáp ứng nhu cầu du khách trong nước và quốc tế.
Thông qua các chương trình Famtrip, Presstrip là cơ hội tốt để xúc tiến, giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn đến với khách du lịch thông qua cơ quan tuyên truyền trực tiếp là các hãng lữ hành, các hãng thông tấn, báo chí. Trong năm 2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức chương trình Famtrip “Du lịch về cội nguồn” cho trên 80 hãng lữ hành, cơ quan truyền thông và phối hợp với Công ty TNHH Du lịch và Truyền thông giải pháp cho giới trẻ (PYS travel) tổ chức chương trình Famtrip “Qua miền Tây Bắc 2015” cho trên 90 hãng lữ hành, cơ quan truyền thông khảo sát du lịch Tây Bắc (Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình), tại Phú Thọ đoàn đã được trải nghiệm sản phẩm du lịch sinh thái, danh thắng đồi chè Thanh Sơn, vườn quốc gia Xuân Sơn, đây là các điểm tham quan có thể kết hợp trong cung đường du lịch Tây Bắc tạo nên sảm phẩm tour hấp dẫn du khách.
Ngay sau chương trình khảo sát, nhận thấy tiềm năng du lịch Phú Thọ một số công ty lữ hành đã vào cuộc xây dựng, quảng bá các sản phẩm, chương trình du lịch các tỉnh Tây Bắc trong đó Vườn quốc gia Xuân Sơn là điểm tham quan lý tưởng. Đặc biệt, công ty TNHH Du lịch và Truyền thông giải pháp cho giới trẻ (PYS travel) là một trong những công ty lữ hành uy tín của miền Bắc chuyên thực hiện các tour Đông – Tây Bắc đã triển khai thực hiện các chương trình tour khách ghép hàng tuần phục vụ khách du lịch tham quan các điểm du lịch hấp dẫn theo cung đường Tây Bắc như: Vườn quốc gia Xuân Sơn, Tà Xùa, Mộc Châu…
Sau một tháng triển khai, Công ty TNHH Du lịch và Truyền thông giải pháp cho giới trẻ (PYS travel) phối hợp với Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Phú Thọ đã đón những tour khách ghép đầu tiên tham quan, trải nghiệm vườn quốc gia Xuân Sơn, trong kế hoạch đã xây dựng lịch trình đón khách một tháng từ 03 – 05 đoàn khách ghép.

Nhóm khách du lịch chụp ảnh lưu niệm tại cổng VQG Xuân Sơn

Có thể nhận thấy, vườn quốc gia Xuân Sơn đang là một điểm du lịch hấp dẫn du khách ưa thích thiên nhiên, khám phá núi rừng với các hệ thống rừng nguyên sinh, hang động, thác nước kỳ thú, thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương (gà nhiều cựa, lợn mán, cơm lam, vịt suối, rau sắng...) và hòa mình vào cuộc sống của người dân tộc Dao, Mường khám phá những nét văn hóa dân tộc đặc sắc nơi đây.

Khách du lịch khám phá tại hang Na – Vườn quốc gia Xuân Sơn

Qua những đoàn khách đầu tiên đã nhận được phản hồi rất tích cực về sự hài lòng khi được trải nghiệm vườn quốc gia Xuân Sơn, thưởng thức các món ăn đặc sản núi rừng, tìm hiểu văn hóa dân tộc Dao, Mường, khám phá rừng nguyên sinh, hang động Xuân Sơn. Hy vọng đây sẽ là một sản phẩm tour du lịch hấp dẫn cho du khách và hy vọng du lịch Phú Thọ sẽ được đón lượng lớn khách du lịch tham quan vườn quốc gia Xuân Sơn trong thời gian tới./.

Phòng Dịch vụ - Trung tâm TTXTDL Phú Thọ