Thứ 4 | 04/05/2022
Bích Ngọc - Trung tâm TTXT Du lịch
 
     Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2022 vừa qua, lượng du khách tăng cao ở các điểm đến du lịch trên khắp đất nước là một tín hiệu cho thấy hoạt động du lịch đã dần sôi động trở lại. Thời tiết nắng đẹp khá thuận lợi nên hoạt động tham quan, vui chơi giải trí tại các khu, điểm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan. Đây là dịp để nhiều người nghỉ ngơi, vui chơi sau một thời gian dài các hoạt động tập trung đông người bị hạn chế bởi dịch Covid-19. 

     Theo Sở văn hoá, thể thao và du lịch Phú Thọ thống kê: trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2022 Phú Thọ đón ước khoảng 91.500 lượt khách tham quan, so với cùng kỳ năm 2021 là 20.000 lượt khách. Khách lưu trú ước đạt 11.800 lượt khách, so với năm trước là 2.000 khách lưu trú. Tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Thanh Thuỷ, huyện Tân Sơn với công xuất sử dụng phòng khoảng 80%, hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch giữ mức ổn định, an toàn. Tổng doanh thu từ khách du lịch ước tính đạt khoảng 70 tỷ đồng, so năm trước 13 tỷ đồng.

     Các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh thu hút đông khách tham quan phải kể đến như: Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Vuờn quốc gia Xuân Sơn, khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy, đồi chè Long Cốc,...

     Trong dịp này, nhiều người lựa chọn điểm đến là Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng để tưởng nhớ và tri ân công lao dựng nước của Tổ tiên người Việt, tham quan, tìm hiểu và khám phá các giá trị độc đáo, riêng có về lịch sử, văn hóa của vùng đất Tổ cội nguồn dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, tại thành phố Việt Trì các địa điểm như: Bảo tàng Hùng Vương, công viên Văn Lang, cầu đi bộ, đài phun nước,... mỗi ngày đón rất nhiều du khách từ các tỉnh, thành phố đến vui chơi, chụp ảnh. Tương tự, các khu vui chơi, giải trí, hàng quán, siêu thị tại thành phố Việt Trì hoạt động khá nhộn nhịp, sôi động. Hàng ngày tại Trung tâm thương mại Vincom Việt Trì, dòng người nườm nượp lên xuống cầu thang, khu vực ăn uống và vui chơi của trẻ em; ở quầy thu ngân, nhân viên siêu thị luôn tay làm việc. Theo quản lý siêu thị, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, đơn vị đã chuẩn bị lượng hàng tăng khoảng 20% so với dịp cuối tuần khác và thực hiện nhiều chương trình khuyến mại.

     Mỗi địa điểm du lịch lại có những sức hút riêng, thu hút khách tới tham quan, trải nghiệm. Tại khu du lịch Đảo Ngọc xanh ở huyện Thanh Thuỷ đã có khoảng hơn 30.000 lượt khách đến vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng. Ngoài các trò chơi tại khu vui chơi cho trẻ em và điểm check in vườn hoa bốn mùa, dịp này Đảo Ngọc xanh còn cho ra mắt "siêu phẩm giải nhiệt hè - bể tạo sóng - vitaminsea giữa đảo đã tạo hiệu ứng tốt, kích thích sự tò mò, thích thú của mọi lứa tuổi tới trải nghiệm cảm giác đi biển giữa miền trung du. Bên cạnh đó, các điểm khác tại Thanh Thủy cũng thu hút được đông đảo du khách tới nghỉ dưỡng như: Vườn vua resort, Tre nguồn resort, Bamboo resort, Thanh Lâm resort, Thanh Thủy resort,... Nhìn chung, hầu hết các cơ sở phục vụ lưu trú, ăn uống trên địa bàn huyện trong 4 ngày nghỉ lễ đều hoạt động hết công suất, mặc dù số lượng khách đông nhưng các đơn vị vẫn luôn đảm bảo chất lượng phục vụ làm hài lòng du khách.

     Tại Vườn quốc gia Xuân Sơn trong 4 ngày nghỉ lễ có khoảng gần 5 nghìn lượt khách đổ vềnơi đây, lượng khách lưu trú phủ kín các homestay đã làm cho không khí nơi đây trở nên sôi động. Với các hoạt động ý nghĩa hòa mình vào cùng với thiên nhiên như: lội suối, bắt cá suối, hái rau rừng, nấu các món ăn sơn cước, đạp xe quanh bản,... du khách thích thú hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức các món ăn giữa núi rừng Tây Bắc. Đặc biệt, Điểm tư vấn, hỗ trợ khách du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn đã hỗ trợ thông tin và tổ chức các hoạt động như: giao lưu văn hóa văn nghệ, đốt lửa trại,... mang lại cho du khách những phút giây vui vẻ, ý nghĩa, không bao giờ quên.

     Các hoạt động du lịch diễn ra liên tiếp, sôi nổi ở các điểm du lịch khác nhau đã góp phần phân tán lượng khách đến các khu vực khác nhau trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và có những phản hồi tích cực của du khách về các hoạt động. Các khu, điểm du lịch đều chuẩn bị tốt việc đón khách, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, cảnh quan môi trường sạch đẹp. Mặc dù, giá dịch vụ có tăng so với ngày thường nhưng vẫn nằm trong khu giá niêm yết, chất lượng dịch vụ ổn định, đảm bảo tiêu chuẩn. Các cơ sở đều thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Mặt khác, chính quyền, ngành chức năng của các địa phương đều làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm; nhất là các hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm.Ngoài đến các khu điểm du lịch, vui chơi, dịp nghỉ lễ năm nay, việc tổ chức liên hoan gặp mặt, họp lớp, về quê sum họp gia đình cũng diễn ra.

     Xu hướng đi du lịch của du khách đã có sự chuyển dịch sau dịch COVID-19. Thay vì đi đoàn lớn, khách chuyển sang đi đoàn nhỏ, ưu tiên đi trong phạm vi gia đình, hội nhóm nhỏ để đảm bảo an toàn. Việc thu hút được nhiều du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 đã khẳng định chương trình kích cầu, mở cửa hoạt động du lịch Phú Thọ thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới đã phát huy hiệu quả. Có thể nói đây là một tín hiệu tích cực hứa hẹn nhiều khởi sắc của Du lịch Phú Thọ trong thời gian tới.
  
Một số hình ảnh đẹp tại các khu, điểm du lịch trong dịp nghỉ lễ:

 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com