Thứ 5 | 06/09/2018
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, Trung tâm Văn hoá và Chiếu phim tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Phòng Văn hoá & Thông tin; Trung tâm VH,TT&DL các huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Tam Nông, Đoan Hùng, Hạ Hòa, Thanh Ba; UBND các xã Cao Xá, UBND xã Gia Thanh... tổ chức các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức và nội dung phong phú.
Đội Tuyên truyền lưu động đã thực hiện 8 buổi tuyên truyền bề rộng và 2 buổi tuyên truyền chiều sâu trên địa bàn 2 huyện Lâm Thao, Phù Ninh. Trong tháng 9 sẽ tiếp tục thực hiện 10 buổi tuyên truyền bề rộng và 2 buổi tuyên truyền chiều sâu trên địa bàn 2 huyện Thanh Sơn, Tân Sơn. Các hoạt động tuyên truyền được tổ chức bằng hình thức xe tuyên truyền lưu động và chương trình văn nghệ tuyên truyền với nhiều tiết mục ca - múa - nhạc đặc sắc chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước.
 

Các buổi tuyên truyền chiều sâu đã thu hút hàng ngàn người xem.

Các đơn vị chiếu phim (bao gồm Rạp chiếu phim Hòa Phong và 6 đội chiếu phim lưu động). Các đơn vị đã thực hiện 105 buổi tuyên truyền và chiếu phim trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện Thanh Sơn, Yên Lập, Tam Nông, Đoan Hùng, Hạ Hòa, Thanh Ba. Các bộ phim tài liệu và phim truyện được trình chiếu với nội dung phong phú, hấp dẫn, nhiều ý nghĩa, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 như: Nhớ về tết độc lập đầu tiên của dân tộc; Bác Hồ sống mãi; Những người viết huyền thoại; Ngã ba Đồng Lộc; Sao tháng tám…
 

Đội chiếu phim số 20 thực hiện chiếu phim cho bà con xem
tại nhà văn hóa khu dân cư.
 
Thông qua các hoạt động văn hoá, văn nghệ, chiếu phim tuyên truyền đã góp phần giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng và anh hùng của Đảng, của nhân dân ta, nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, khát vọng hòa bình của dân tộc. Khẳng định những thành tựu to lớn, ý nghĩa dân tộc và thời đại của Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời đề cao tình đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy lòng tự hào; động viên cổ vũ, tạo động lực toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII.

Quách Thị Sinh
Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com