Thứ 3 | 08/04/2014
PhuthoPortal - Tham gia công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Trưng Vương năm 2011 với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Lưu Thị Tuyên luôn chủ động sắp xếp thời gian, khắc phục mọi khó khăn đưa các hoạt động phong trào và công tác Hội ngày càng phát triển. Năm 2012 chị đã được UBND thành phố tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.


Dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của đảng ủy và các ban ngành đoàn thể, phong trào phụ nữ xã Trưng Vương đã có bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó, chị Lưu Thị Tuyên là tấm gương đi đầu trong các  phong trào ấy. Không chỉ là tấm gương để các chị em khác noi theo mà chị còn là người chỉ đạo, vận động chị em tham gia phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời hướng dẫn chị em thử nghiệm thành công, nhân rộng những mô hình kinh tế mới có giá trị kinh tế cao tại địa phương.
Để cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã hiểu rõ về vai trò và trách nhiệm của họ trong xây dựng nông thôn mới, chị Tuyên đã cùng với tập thể Ban chấp hành Hội LHPN xã vào cuộc một cách tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch xuống các đội, ngõ, xóm, tuyên truyền cho chị em hiểu rõ về 19 tiêu chí của xây dựng nông thôn mới và vận động 100% hội viên đăng ký thực hiện. Bên cạnh đó, chị còn chỉ đạo xây dựng mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản” tại xóm Sải và xóm Lăng; xây dựng mô hình “Gia đình xách làn đi chợ” nhằm tuyên truyền giáo dục, vận động nâng cao nhận thức có ý thức tiết kiệm bảo vệ môi trường bền vững cho cán bộ hội viên.
Ngoài ra, với những kiến thức đã được học, chị Lưu Thị Tuyên đã tuyên truyền, giúp đỡ được rất nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn xã Trưng Vương thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Với vai trò là chủ tịch Hội LHPN xã, chị cùng với tập thể Hội đứng ra nhận ủy thác cho 312 hộ được vay vốn lãi suất thấp của Ngân hàng Chính sách Xã hội với số tiền hơn 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chị hướng dẫn, giúp đỡ chị em tìm lối thoát nghèo và phát triển kinh tế bằng cách đưa các giống cây, giống con phù hợp với điều kiện của địa phương. Chị tận tình hướng dẫn các chị em cách trồng trọt, chăn nuôi sao cho đúng khoa học kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, phối hợp với HTX nông nghiệp và Hội nông dân tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho chị em như triển khai đưa giống lúa lai vào gieo cấy, phòng chống các bệnh thường gặp trong chăn nuôi cá, chăn nuôi lợn cao sản, nuôi ngỗng, gà thả vườn và nuôi lợn bán công nghiệp kết hợp hầm biogas lấy khí đốt vào sản xuất.... được chị em tích cực hưởng ứng tham gia. Chị trực tiếp tham mưu mở lớp "Kỹ thuật chăn nuôi gà, vịt, ngỗng", thu hút 35 chị em tham gia lớp học. Sau lớp học, chị em tiếp tục vận dụng các kỹ thuật đã được học vào nuôi giống gà Rilai do Hội LHPN thành phố chủ trì, đã có trên 10 mô hình đạt hiệu quả cao khi đưa vào chăn nuôi kịp xuất chuồng vào dịp Tết nguyên đán. Ngoài ra chị còn vận động những chị em có điều kiện kinh tế khá và giàu ở địa phương giúp cùng chung tay giúp đỡ các chị em còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong năm 2013, bản thân chị đã trực tiếp giúp đỡ cũng như vận động chị em tự giúp nhau ngày công lao động, giúp nhau nguồn phân bón, thức ăn chăn nuôi trả chậm cho 21/23 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ.
Không chỉ hỗ trợ các chị em về vật chất mà còn cả tinh thần. Hiện nay, hội LHPN xã Trưng Vương có 1.096 hội viên tham gia sinh hoạt ở 16 chi hội. Qua bình xét hàng năm có 100% chi hội xuất sắc và 93,1% cán bộ Hội đạt tiêu chuẩn phong trào thi đua trong đó có 26,1% hội viên đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”. Năm 2013, hội LHPN xã Trưng Vương đã được hội LHPN tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ thi đua phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững giai đoạn 2008 – 2013.
Bà Nguyễn Thị Hà – Phó chủ tịch UBND xã Trưng Vương nhận xét về chị: “Đồng chí Lưu Thị Tuyên - Chủ tịch Hội LHPN xã là đảng viên trẻ có uy tín, năng lực; thường xuyên nâng cao tính chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo hoạt động Hội; luôn hướng về cơ sở, chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của chị em phụ nữ trên địa bàn xã. Qua đây góp phần cùng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao”.
Nguyễn Liên
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com