Thư viện tỉnh Phú Thọ nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2019-2022

Hội thi Cán bộ Thư viện giỏi năm 2023 tại Thư viện tỉnh

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020”  tỉnh Phú Thọ

Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 9/11/2020, tại Bảo tàng Hùng Vương, thành phố Việt Trì, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” tỉnh Phú Thọ.

Công tác phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Phú Thọ

Công tác phục vụ người đọc luôn được coi là công tác quan trọng nhất của thư viện. Bởi vì, thông qua công tác này vốn tài liệu quý giá của thư viện mới được sử dụng có hiệu quả, mới phát huy được tác dụng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, từ đó vị trí, vai trò của thư viện mới được khẳng định trong toàn xã hội.

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2019”

Sáng ngày 17/5, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - Phủ Chủ tịch đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019”. Tới dự có đồng chí Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam; Lãnh đạo các thư viện, trung tâm thư viện trên cả nước và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 em học sinh – sinh viên tiêu biểu đạt giải trong cuộc thi.

Ngày hội sách, nghĩ về Thư viện

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam - Ngày tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng. Hội sách Đất Tổ 2019 sẽ là một sự kiện văn hóa giá trị, là lần thứ 4, Hội sách Đất Tổ được tổ chức phục vụ đồng bào nhân, đưa văn hóa đọc đi vào cuộc sống, đời sống của mọi người, là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, xây dựng một truyền thống đẹp về văn hóa đọc của cộng đồng miền quê Đất Tổ nói riêng và của cả một dân tộc có hàng nghìn năm văn hiến nói chung.

Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi Phú Thọ 2019

Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và các sự kiện lớn của đất nước, từ ngày 15 đến hết ngày 17/2/2019 (tức ngày 11 đến ngày 13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại Thư viện tỉnh Phú Thọ (thành phố Việt Trì) Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; UBND thành phố Việt Trì tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi Phú Thọ 2019.

Thư viện tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Sáng ngày 19/12, Thư viện tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (20/12/1956 - 20/12/2016). Dự buổi lễ có các đồng chí: Hà kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL); Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; Phạm Thế Khang – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; lãnh đạo Sở VH, TT&DL; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở VH,TT&DL; lãnh đạo Thư viện tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo một số Thư viện tỉnh bạn và thư viện các địa phương trong tỉnh.

Thư viện tỉnh Phú Thọ - Hành trình 60 năm xây dựng và trưởng thành (1956 – 2016)

Cách đây tròn 60 năm, ngày 20 tháng 12 năm 1956, Thư viện tỉnh Phú Thọ ra đời (lúc đó gọi là Phòng Thư viện). Chặng đường hơn nửa thế kỷ ấy đã ghi những dấu ấn đậm nét trong lịch sử ngành Văn hoá - Thông tin (VHTT) của tỉnh nói chung và tâm trí mỗi cán bộ, viên chức thư viện thuộc nhiều thế hệ nói riêng.