Thứ 4 | 01/05/2024

Từ ngày 22/4 đến 26/4/2024, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Điện Biên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức thành công Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách Chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), Chủ đề “Điện Biên – Vang mãi bản hùng ca”.
     Liên hoan được tổ chức nhằm giới thiệu, phổ biến những tài liệu, sách báo về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” kết thúc 9 năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, gắn liền với lịch sử vẻ vang qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; qua đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.
     Liên hoan năm nay đã thu hút sự tham gia của 42 đoàn với gần 1.200 cán bộ thư viện - đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh/ thành, thư viện lực lượng vũ trang trong cả nước.
     Các Đoàn tham dự Liên hoan trải qua 4 phần thi (thời lượng từ 25 – 30 phút): Giới thiệu đội hình; Tuyên truyền, giới thiệu sách; Giới thiệu một mô hình mới, hiệu quả trong phát triển văn hóa đọc và phục vụ học tập suốt đời tại địa phương và phần thi Năng khiếu. Thư viện tỉnh Phú Thọ mang đến Liên hoan chương trình tuyên truyền tác phẩm “Điện Biên Phủ điểm hẹn lịch sử”, cùng các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm đầy tính sáng tạo, hấp dẫn. Những tác phẩm đem đến cho độc giả thêm nhiều hiểu biết, nhiều góc nhìn đa chiều, dễ tiếp cận về chủ đề Điện Biên – Vang mãi bản hùng ca; từ đó khẳng định chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, khơi dậy tinh thần, trách nhiệm của mỗi người trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
      Để có chương trình tham dự Liên hoan đạt chất lượng tốt, Thư viện tỉnh Phú Thọ đã chỉn chu từ xây dựng kịch bản, tổ chức luyện tập cho đến việc thể hiện các phần dự thi tại Liên hoan. Các cán bộ Thư viện đã tự tin thể hiện khả năng, bản lĩnh, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, chia sẻ về niềm đam mê trong công việc, ngành nghề của mình và giới thiệu cuốn sách hay, có giá trị đến với cộng đồng, để lại ấn tượng sâu sắc đối với đông đảo khán giả.
     Tại Liên hoan, Thư viện tỉnh đã giới thiệu “mô tủ sách công nhân – là mô hình mới, hiệu quả trong phát triển văn hóa đọc” tại địa phương.
      Sau 4 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi, thiết thực, đầy cảm xúc, Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách Chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), Chủ đề “Điện Biên – Vang mãi bản hùng ca” đã thành công tốt đẹp. Thư viện tỉnh Phú Thọ đã được Ban Tổ chức đánh giá cao đạt giải Nhì tại Liên hoan.
Dưới đây là một số hình ảnh tham gia Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách Chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ban tổ chức trao cờ cho các đoàn tham gia Liên hoan

Các tiết mục dự thi của Thư viện tỉnh Phú Thọ tại Liên hoan

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các đoàn tại Liên hoan

Hà Quang Dầu – Thư viện tỉnh