Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức biểu diễn báo cáo chương trình nghệ thuật múa rối nước phục vụ khách du lịch.

Sáng ngày 28/7/2020 tại Sân khấu Thủy Đình- thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức biểu diễn báo cáo chương trình nghệ thuật Múa rối nước phục vụ các nhiệm vụ chính trị và du khách.

NHÀ CỔ HÙNG LÔ - NƠI LƯU GIỮ GIÁ TRỊ VĂN HOÁ BẢN SẮC LÀNG QUÊ VIỆT

Nếu có dịp, mời bạn về với Hùng Lô - vùng đất giàu truyền thống văn hoá của người Việt cổ xưa. Nơi đây còn lưu giữ được nhiều nét đẹp văn hoá, lưu giữ được nhiều nghề truyền thống như: Làm mỳ gạo, làm bánh chưng, bánh đa, kẹo vừng, kẹo lạc... Ngoài ngôi đình cổ kính hơn 300 năm tuổi với nhiều nét đẹp kiến trúc tinh xảo đậm dấu ấn thời Hậu Lê thì xã Hùng Lô còn lưu giữ nhiều nếp nhà cổ có niên đại trên dưới 100 năm tuổi.

DẺO THƠM XÔI NGŨ SẮC NGƯỜI MƯỜNG TÂN SƠN, PHÚ THỌ

Trên miền đất Phú Thọ, với 34 dân tộc anh em cùng sinh sống, đời sống văn hóa của đồng bào nơi đây vô cùng phong phú, đã tạo nên một bức tranh đa màu sắc, mảng khối về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực. Mỗi một dân tộc lại có những món ăn được chế biến theo những cách riêng từ nguồn nguyên liệu đặc trưng, nhưng tựu chung lại, đó đều là những nét văn hóa cả về vật chất và tinh thần của người dân Đất Tổ.

ĐIỂM THAM QUAN, MUA SẮM  SẢN PHẨM QUÀ TẶNG DU LỊCH, ĐẶC SẢN ĐẤT TỔ

ĐIỂM THAM QUAN, MUA SẮM SẢN PHẨM QUÀ TẶNG DU LỊCH, ĐẶC SẢN ĐẤT TỔ

Về với Phú Thọ - cội nguồn dân tộc Việt Nam, nơi các Vua Hùng chọn đất đóng đô dựng nên nhà nước Văn Lang, kinh đô đầu tiên của nước Việt. Là một tỉnh miền núi trung du Bắc Bộ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 2378/KH-UBND ngày 05/6/2020 của UBND tỉnh Phú Thọ về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020). Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ nhằm tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" và tri ân những cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại giành độc lập và bảo vệ nền hòa bình cho đất nước, cũng như bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với nhưng hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

Trang :  <   46