Thứ 2 | 24/05/2021
PhuthoPortal - Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh, đến 19 giờ ngày 23/5/2021, tại 1.720 khu vực bỏ phiếu của tỉnh, 1.096.130/1.098.329 cử tri (đạt tỉ lệ 99,80%) đã thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình để bầu ra các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2016.

Nhiều địa phương có tỉ lệ cử tri đi bầu cao như: Huyện Thanh Thủy, huyện Tân Sơn đạt 99,98%; huyện Thanh Ba đạt 99,97%; thị xã Phú Thọ đạt 99,96%; thành phố Việt Trì và huyện Tam Nông đạt 99,94%; huyện Cẩm Khê đạt 99,93%...

Trong không khí hân hoan, rộn ràng của ngày hội non sông, cử tri trong toàn tỉnh đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cử tri đã gửi gắm niềm tin, kỳ vọng qua mỗi lá phiếu bầu ra những người tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại các khu vực bỏ phiếu cố định, các điểm bỏ phiếu lưu động, các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà, việc bỏ phiếu được thực hiện đúng theo quy định. 100% khu vực bỏ phiếu, các thành viên tổ bầu cử và toàn bộ cử tri đều thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giãn cách khi bầu cử, khử khuẩn trước và sau khi bỏ phiếu.

Đúng 19 giờ, các thành viên Tổ bầu cử số 12, khu 8, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì bắt đầu mở niêm phong hòm phiếu

Đến thời điểm này, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng luật và an toàn tuyệt đối. Công tác phục vụ cuộc bầu cử về phòng, chống dịch bệnh, an ninh trật tự, giao thông, thông tin liên lạc... được triển khai đồng bộ, chu đáo, bài bản, đảm bảo thông suốt, thuận lợi, không để phát sinh các tình huống bất ngờ, bị động.

Hương Giang
D