Thứ 6 | 27/09/2019
Nối tiếp các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sôi nổi, mang ý nghĩa sâu sắc nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh Điện Biên; vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019, được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên.
Đây là một trong  những sự kiện thể thao quy mô lớn cấp quốc gia, được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy sự phát triển phong trào luyện tập và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn Bóng chuyền nói riêng trong phạm vi cả nước; đồng thời thông qua giải đấu để công nhận thứ hạng cho các đội và xét phong cấp vận động viên theo quy định của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.
Giải đấu được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 tổ chức thi đấu vòng bảng ở 2 khu vực, khu vực phía Bắc tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn, khu vực phía Nam tổ chức tại tỉnh Kiên Giang, đã lựa chọn được 10 đội bóng chuyền nam và 10 đội bóng chuyền nữ vào thi đấu giai đoạn 2; vòng bán kết tổ chức tại Quảng Bình đã lựa chọn ra 5 đội bóng chuyền nam và 5 đội bóng chuyền nữ vào thi đấu giai đoạn 3, vòng chung kết được tổ chức tại tỉnh Điện Biên đã quy tụ được 10 đội bóng chuyền nam, nữ xuất sắc nhất của các tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự và là một trong những vòng đấu hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao. Các đội tham gia vòng chung kết gồm:
Đội Nam: Hà Nội, Công an thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an Quảng Bình, Trẻ thành phố Hồ Chí Minh.
Đội Nữ: Hải Hương, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Nội.
Thông qua việc đăng cai tổ chức vòng chung kết lần này, tỉnh Điện Biên có dịp tốt để đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể dục thể thao nói chung và phát triển phong trào luyện tập, thi đấu Bóng chuyền nói riêng, đồng thời là cơ hội tốt để những người yêu thích môn Bóng chuyền và khán giả Điện Biên được trực tiếp chứng kiến, cổ vũ và thưởng thức các trận thi đấu đỉnh cao của giải; qua đó quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng, nhất là những giá trị văn hóa đặc trưng, các sản phẩm du lịch độc đáo, riêng có của nhân dân các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh đến bạn bè và du khách.
Theo kế hoạch, giải đấu sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10 - 17/10 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Điện Biên, với tổng số 24 trận thi đấu để chọn ra 01 đội bóng chuyền nam và 01 đội bóng chuyền nữ xuất sắc nhất được lên hạng thi đấu tại giải vô địch quốc gia năm 2020.
Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho giải, Điện Biên đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lập phương án đón tiếp đại biểu, các đội bóng tham dự, công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, nguồn điện, lực lượng tham gia phối hợp tổ chức giải, hy vọng với sự vào cuộc tích cực của các Sở ban ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương, vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 sẽ diễn ra thành công tại Điện Biên.
Nguồn: http://svhttdldienbien.gov.vn
Dẫn nguồn: Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình