Thứ 7 | 01/04/2017
Sáng nay, tại Trung tâm lễ hội Đền Hùng, Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng tổ chức khai mạc Hội trại văn hoá, Liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ. Đồng chí Hà Kế San – UỶ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 tới dự và tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đơn vị tham gia hội trại và liên hoan. Cùng dự có lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BTC giỗ Tổ cấp tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ; các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo phòng VH&TT, Trung tâm VH,TT&DL các huyện, thành, thị và đông đảo các tầng lớp nhân dân tới dự chương trình.

Đồng chí Nguyễn Việt Trung – PGĐ Sở VH,TT&DL phát biểu khai mạc.

Hội trại văn hoá, Liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ là một trong những hoạt động mở đầu cho ngày khai hội đền Hùng năm 2017. Tham gia Hội trại văn hoá năm nay có 13 huyện, thành, thành, thị trong tỉnh; 31 câu lạc bộ hát Xoan và dân ca Phú Thọ và 13 đội văn nghệ của các huyện, thành, thị. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trong chuỗi các sự kiện phục vụ lễ hội nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá vùng đất Tổ, đồng thời tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ đồng bào và du khách thập phương về dự lễ hội. Hội trại và Liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 01/4 – 06/4/2017 (tức từ ngày 05/3 – 10/3 năm Đinh Dậu).

Đ/c Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và đ/c Nguyễn Đắc Thuỷ - PGĐ Sở VHTTDL
tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đơn vị tham gia.

VP