Thứ 4 | 29/06/2022
     Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ và Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình, văn hóa ứng xử trong gia đình CNVCLĐ.

Chương trình được tổ chức với mục đích nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; kỹ năng can thiệp, hỗ trợ về phòng, chống bạo lực gia đình cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Qua đó, tạo hiệu ứng tích cực trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong phòng, chống bạo lực gia đình, ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời hành vi bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình. Cung cấp những kiến thức chung về đời sống gia đình; văn hóa ứng xử trong gia đình; những điều cần thiết cho hôn nhân và gia đình; chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Tuyên truyền thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân - Gia đình, Luật Bình đẳng giới, công tác bình đẳng giới; về các kỹ năng ứng xử trong gia đình, văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình; ý nghĩa của văn hóa ứng xử trong gia đình để xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

Chương trình đã thu hút 200 CNVCLĐ đang công tác, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (Trong đó: Khối HCSN 100 người, khối XSKD 100 người; 30 cán bộ văn hóa thuộc Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông các huyện, thành, thị.

Hội nghị đã được nghe ông Hoa Hữu Vân - Nguyên Phó Vụ Trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt về kiến thức quản lý nhà nước về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; kinh nghiệm xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ và Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 20 xuất quà cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Thị Bạch Tuyết
Phòng Quản lý Văn hóa - Gia đình