Thứ 6 | 22/09/2017
Sáng ngày 19/9/2017 tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Hà Kế San, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng BCĐ, BTC Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội nhằm đánh giá kết quả tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ VIII năm 2017.
Dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ VIII năm 2017; các đồng chí thuộc các phòng chuyên môn của Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến thời điểm hiện tại, 100% cấp xã đã tổ chức xong Đại hội TDTT. Các Đại hội TDTT đã tổ chức thi đấu từ 5 đến 8 môn thể thao với 68.748 VĐV tham gia; có 08/13 huyện, thị, thành đã tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện gồm: thành phố Việt Trì, các huyện Hạ Hòa,Thanh Sơn, Đoan Hùng, Lâm Thao, Phù Ninh, Tân Sơn, Cẩm Khê. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang khẩn trương đôn đốc, hướng dẫn các huyện còn lại tổ chức xong Đại hội TDTT cấp huyện trong tháng 9/2017 theo đúng tiến độ của Kế hoạch số 2075/KH-UBND ngày 24/5/2017 của UBND tỉnh.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch -  cơ quan thường trực, giúp việc vủa BCĐ, BTC Đại hội TDTT các cấp tỉnh Phú Thọ cũng đã báo cáo tiến độ chuẩn bị cho Đại  hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ VIII. Theo Kế hoạch, Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức thi đấu 12 môn: Bóng đá (nam), Bóng chuyền (nam), Cầu lông (nam, nữ), Bóng bàn (nam, nữ), Điền kinh trong sân (nam, nữ), Đá cầu (nam, nữ), Đẩy gậy (nam, nữ), Vật dân tộc (nam), Việt dã (nam, nữ), Quần vợt (nam, nữ), Bắn nỏ (nam, nữ), Kéo co (nam nữ); bắt đầu thi đấu từ ngày 06/10/2017.  Lễ Khai mạc Đại hội dự kiến được tổ chức ngày 19/12/2017 tại Nhà Luyện tập và Thi đấu TDTT tỉnh Phú Thọ.
Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến chỉ đạo, đóng góp của các đồng chí thành viên BCĐ, BTC Đại hội về chương trình, kịch bản tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ năm 2017.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Kế San, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đã đánh giá cao kết quả tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở tỉnh Phú Thọ lần thứ VIII năm 2017; yêu cầu các huyện, thị nhanh chóng tổ chức xong  Đại hội TDTT cấp huyện theo Kế hoạch; chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động có văn bản hướng dẫn, thực hiện và chủ trì, phối hợp với các đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nội dung liên quan để tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh, đặc biệt thực hiện chương trình Khai mạc Đại hội đảm bảo trang trọng, thiết thực và hiệu quả ./.
                                                                                                            Nguyễn Trung Kiên
                                                                   Phó trưởng phòng Quản lý TDTT