Thứ 2 | 11/12/2023

baophutho.vnNgày 11/12, tại Nhà luyện tập và thi đấu TDTT tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XIX năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải thắp sáng Đài đuốc Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh lần thứ XIX năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV tham dự Hội khỏe.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Lâm - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Lãnh đạo Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dụ và Đào tạo tặng hoa chúc mừng lễ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh.

Mở đầu lễ khai mạc, ngọn lửa thiêng biểu tượng cho tinh thần thể thao trung thực, cao thượng đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải thắp sáng trên Đài đuốc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh lần thứ XIX.

Toàn cảnh lễ Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh năm 2023.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm nay có sự tham gia của hơn 2.000 VĐV đến từ 58 Đoàn VĐV là Phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị và các trường THPT trong tỉnh. Các VĐV tham gia tranh tài ở chín môn thi đấu gồm: Bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, điền kinh, đẩy gậy, bơi và thể dục Aerobic. Trong đó, môn Bơi sử dụng kết quả đã thi đấu tại Giải Bơi - Điền kinh học sinh phổ thông tỉnh năm 2023.

Trình diễn võ thuật tại Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh lần thứ XIX năm 2023.

Với tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, với ý chí quyết tâm, chiến thắng, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh XIX năm 2023 đề nghị các thành viên Ban tổ chức điều hành chặt chẽ, khoa học, thực hiện đúng kế hoạch và điều lệ, đảm bảo tất cả vận động viên thi đấu an toàn, phát huy hết khả năng để đạt được thành tích tốt nhất. Các tổ trọng tài phải làm việc với tinh thần “công tâm, khách quan, trung thực”, xác định chính xác thành tích cao nhất nhằm đánh giá đúng năng lực của vận động viên...

Trận thi đấu bóng đá Tiểu học giữa huyện Tam Nông gặp huyện Thanh Sơn.

Các cổ động viên cổ vũ tạo bầu không khí sôi động trên khán đài.

Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh là ngày hội thể thao lớn nhất của tuổi trẻ học đường Đất Tổ và được tổ chức bốn năm một lần nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, giúp nâng cao sức khỏe, tầm vóc, phát triển thể chất, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện và thúc đẩy thể thao học đường phát triển rộng khắp. Đây cũng là dịp để ngành Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn những VĐV ưu tú tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc Khu vực I và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 diễn ra tại thành phố Hải Phòng.

Các VĐV trên đường chạy 100m vòng loại nam.

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV đã bước vào tranh tài sôi nổi ở cả tám bộ môn gồm: Bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, điền kinh, đẩy gậy và thể dục Aerobic.

Quốc Đại
Dẫn nguồn: