Thứ 5 | 23/02/2017
Ngày 22-2, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 với đại diện lãnh đạo UBND, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND 4 tỉnh, thành phố tham gia góp giỗ năm Đinh Dậu 2017 là : Hà Nội, Thái Bình, Bến Tre, Bình Phước.
Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Minh Châu- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu phát biểu chào mừng.

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ cũng như vai trò quan trọng của việc tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hàng năm; mong muốn các tỉnh tham gia góp giỗ năm nay phát huy tinh thần trách nhiệm để cùng với tỉnh Phú Thọ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 thành công, an toàn, tiết kiệm, là một trong những lễ hội mẫu mực, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng bào, du khách trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch, Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2017 diễn ra trong 6 ngày, từ  mùng 1-6/4 năm 2017 (tức ngày 5 - 10/3 năm Đinh Dậu) với sự tham gia góp giỗ của thành phố Hà Nội cùng 3 tỉnh: Thái Bình, Bình Phước, Bến Tre. Nội dung 4 tỉnh, thành phố tham gia hoạt động phục vụ lễ hội gồm: Tiến dâng lễ vật Giỗ Tổ Hùng Vương; tham gia Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng; hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy tỉnh Phú Thọ mở rộng lần thứ V; tham gia gian trưng bày triển lãm giới thiệu sản vật đặc trưng của địa phương tại Hội chợ Hùng Vương, thành phố Việt Trì; Giải quần vợt hữu nghị Hùng Vương lần thứ 12; biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp; tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội và múa rối nước…

Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội và 3 tỉnh thống nhất cao với kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017; khẳng định sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết và chuẩn chị chu đáo các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch để phục vụ tốt nhất cho Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm nay.

Nguồn: baophutho.vn