Thứ 4 | 17/08/2022
Quách Thị Sinh
Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Phú Thọ

Sáng ngày 16/8/2022, tại Nhà văn hóa Thị xã Phú Thọ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND Thị xã Phú Thọ tổ chức Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động và Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ (19/8/1962 - 19/8/2022); 77 năm Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022).

Đến dự Lễ Khai mạc có các đồng chí: Hồ Đại Dũng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đắc Thủy – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Minh Xuyên – TUV, Bí thư Thị ủy Phú Thọ; Hồ Đình Lưỡng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Thị Thu Vân – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo: Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; ;các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông các huyện, thị, thành...

Liên hoan sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/8/2022, với sự tham gia của 13 huyện, thị, thành. Các hoạt động tham gia Liên hoan phong phú, hấp dẫn gồm: Thi chương trình văn nghệ cổ động; Trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh; trang trí, diễu hành xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường của Thị xã Phú Thọ; biểu diễn văn nghệ tuyên truyền phục vụ nhân dân tại xã Thanh Minh; trưng bày, triển lãm 60 tác phẩm đạt chất lượng tốt trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ (19/8/1962-19/8/2022) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động năm 2022 và hơn 30 tác phẩm tranh cổ động đạt giải trong các cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8) và ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các họa sĩ đạt giải trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 01 giải cá nhân có nhiều tác phẩm tham gia dự thi.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Đây là các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền ý nghĩa của sự kiện Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ; ôn lại những lời dạy và tình cảm đặc biệt của Bác dành cho tỉnh Phú Thọ; những kết quả đạt được trong thực hiện lời dạy của Người 60 năm qua gắn với kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời nhắc nhở, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhớ, thực hiện tốt lời dạy của Bác, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Đây cũng là dịp để các diễn viên, tuyên truyền viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng, trình độ nghiệp vụ; đồng thời cung cấp thêm nguồn tư liệu tranh cổ động nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền lưu động, văn nghệ cổ động, cổ động trực quan về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc:

Các đồng chí đại biểu tham quan xe tuyên truyền lưu động của các huyện, thị, thành

Xe tuyên truyền lưu động của các huyện, thị, thành diễu hành qua các trục đường lớn của Thị xã Phú Thọ

Các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động

Tiết mục biểu diễn văn nghệ đến từ đoàn Thị xã Phú Thọ

Tiết mục kịch thông tin “Những mốc son lịch sử” do các tuyên truyền viên đoàn Thành phố Việt Trì thể hiện

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Nguyễn Minh Xuyên – TUV, Bí thư Thị ủy Phú Thọ trao phần thưởng cho 2 tác giả đạt giải Nhì cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Triển lãm tranh cổ động

Các đồng chí lãnh đạo tham quan tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ

Các đại biểu tham quan gian trưng bày triển lãm ảnh của các huyện, thị, thành

Gian trưng bày triển lãm ảnh của các huyện, thị, thành thu hút đông đảo khán giả đến tham quan

Q.T.S