Thứ 6 | 16/08/2024

Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch số 70/KH-SVHTTDL về việc tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng (19/9/1954 - 19/9/2024).

Mục đích của Kế hoạch nhằm ôn lại sự kiện lịch sử Bác Hồ về thăm Đền Hùng ngày 19/9/1954, tri ân công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ, những kết quả đạt được trong thực hiện lời dạy của Người 70 năm qua; Góp phần thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, những cống hiến vĩ đại của Người đối với Cách mạng Việt Nam; Tạo điều kiện để đội tuyên truyền lưu động của các địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng hoạt động, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Theo đó, chủ đề Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng (19/9/1954-19/9/2024) là “Lời Bác - Lời của non sông” với các nội dung: Tuyên truyền ý nghĩa lịch sử, giá trị tư tưởng và văn hóa trong câu nói của Bác “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”; Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng; những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển đảo, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh sau 70 năm thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Phản ánh tinh thần thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác ở địa phương đơn vị, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc thực hiện lời dạy của Bác.

Hội thi diễn ra từ ngày 15/9/2024 đến ngày 17/9/2024 trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện, thị của tỉnh. Hình thức thi gồm Thi xe tuyên truyền lưu động và Thi diễn văn nghệ tuyên truyền.

Để triển khai tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở và đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình, tuyển chọn tuyên truyền viên, diễn viên, cộng tác viên tiêu biểu, thành lập Đội tuyên truyền lưu động, tổ chức tập luyện và tham gia Hội thi; Đảm bảo kinh phí xây dựng chương trình, tập luyện, đi lại, ăn nghỉ cho các Đội tuyên truyền lưu động tham gia Hội thi.

Kế hoạch cũng đặt ra yêu cầu tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng (19/9/1954 - 19/9/2024) đảm bảo chất lượng, thiết thực, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trên địa bàn tỉnh; Các đội tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động xây dựng nội dung chương trình phù hợp với chủ đề, có tính nghệ thuật và hiệu quả tuyên truyền cao đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ của nhân dân.