Thứ 5 | 01/08/2024

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 68/KH-SVHTTDL về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa (28/8/1945-28/8/2024).
     Mục đích của Kế hoạch nhằm ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển của Ngành, bồi đắp niềm tự hào, giáo dục phẩm chất đạo đức chính trị, nghề nghiệp cho các thế hệ đã và đang phục vụ trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân trong Ngành gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ, cùng tháo gỡ khó khăn thúc đẩy phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; Tuyên truyền những thành tựu, sự kiện tiêu biểu và kết quả đã đạt của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong những năm gần đây.

Theo đó, nội dung của Kế hoạch bao gồm: Tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa (28/8/1945-28/8/2024), kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-2/9/2024) trên hệ thống panô, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu tại địa điểm tuyên truyền như khu vực trung tâm, tuyến đường, phố chính tại thành phố Việt Trì, các huyện, thành, thị và các đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tuyên truyền quảng bá quá trình xây dựng và phát triển văn hóa, thể thao và du lịch trên Trang thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Phú Thọ, Đài PTTH Phú Thọ, Cổng giao tiếp điện tử và trên các phương tiện thông tin đại chúng khác; Tuyên truyền lưu động; Tuyên truyền lồng ghép thông qua các hoạt động trưng bày, triển lãm trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim trên địa bàn tỉnh; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm; Tổ chức giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim tại rạp và lưu động … phục vụ nhân dân; Tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng: bóng chuyền, bóng chuyền hơi, kéo co, đẩy gậy, và các trò chơi thể thao dân gian khác.
     Các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa như tổ chức tuyên truyền cổ đông trực quan: panô, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa; kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công  và Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim tại rạp và lưu động phục vụ nhân dân; Tổ chức giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thụât phục vụ nhân dân tại các huyện miền núi, đặc biệt là những xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo, hiện vật và các thành tựu mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được trong 79 năm xây dựng và trưởng thành; Tổ chức tuyên truyền, trưng bày kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 v.v...
    Đồng thời Kế hoạch cũng đặt ra yêu cầu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa với hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, đảm bảo đúng các quy định hiện hành.