Thứ 2 | 15/04/2024

baophutho.vn Ngày 14/4 (tức mùng 6/3 âm lịch), các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,cùng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị đã đến tham quan Hội trại Văn hóa tại Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm 2024.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Trại Văn hoá huyện Thanh Ba.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Trại Văn hoá huyện Đoan Hùng.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đề nghị các Trại văn hóa phải đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong suốt thời gian tổ chức hội trại; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ đảm bảo vui tươi, lành mạnh, thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan sản phẩm gà 9 cựa tại Trại Văn hoá huyện Tân Sơn.
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Trại Văn hoá huyện Thanh Sơn.

Hội trại Văn hóa là hoạt động được tổ chức thường niên dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng nhằm tuyên truyền, giới thiệu lịch sử truyền thống, phong tục, tập quán, bản sắc văn hoá và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, đoàn kết và gắn bó giữa các địa phương và quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Phú Thọ đến đồng bào và du khách.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Trại Văn hoá thành phố Việt Trì.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Trại Văn hoá huyện Lâm Thao.

Hội trại Văn hoá diễn ra từ 9/4 đến 18/4 (tức từ 1/3 đến 10/3 âm lịch) tại khu vực đồi Phú Bùng thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng với sự tham gia của 13 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Trại Văn hoá huyện Phù Ninh.

Ngoài trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản vật đặc trưng, ẩm thực truyền thống, các sản phẩm du lịch và sản phẩm phong phú của các doanh nghiệp của các địa phương, trong thời gian diễn ra Hội trại còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, diễn xướng dân gian, trình diễn dân ca các dân tộc, tạo điểm nhấn văn hóa đặc trưng vùng miền tại Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Trại Văn hoá huyện Cẩm Khê.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Trại Văn hoá huyện Hạ Hòa.