Thứ 2 | 17/10/2022
Hồng Vân

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 02 đến ngày 04 tháng 11 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với sự tham gia của 7 tỉnh: Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Lai Châu, Phú Thọ, Sơn La và Yên Bái.

Ban chỉ đạo và Ban tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV tại tỉnh Phú Thọ năm 2022 họp tại Hà Nội để thống nhất các nội dung trong khuôn khổ Ngày hội

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 bao gồm nhiều hoạt động phong phú. Phần Lễ gồm các hoạt động: Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng; Lễ khai mạc và Lễ bế mạc diễn ra tại trung tâm thành phố Việt Trì. Phần hội bao gồm các hoạt động: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống dân tộc; Không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa truyền thống và trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống của các địa phương; Liên hoan nghệ thuật quần chúng và Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc vùng Tây Bắc. Triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc”; Trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống Đất Tổ; Tổ chức trưng bày, triển lãm “Ảnh đẹp du lịch Tây Bắc” năm 2022…. Lễ khai mạc và các hoạt động phần hội diễn ra tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì. Các hoạt động thể thao quần chúng, gồm thi các môn Kéo co, đẩy gậy, tung còn tại Quảng trường Hùng Vương; thi bắn nỏ thi đấu tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh; thi môn tu lu lại Trung tâm Đào tạo và huấn luyện Thể dục thể thao tỉnh; thi môn việt dã tại đường Trần Phú, thành phố Việt Trì.

Bên cạnh đó, một số hoạt động du lịch được triển khai, tổ chức tại Ngày hội: Trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm du lịch, các chương trình tour tham quan, điểm đến của các địa phương; các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, trưng bày sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ và các tỉnh tham gia Ngày hội ./.

Đ.T.H.V
Xem chi tiết Kế hoạch số 4096/KH-UBND tại đây./.