Thứ 3 | 10/09/2019
Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Dân tộc và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức theo chu kỳ 2 năm/lần tại 3 khu vực trên toàn quốc. Hội thi là nơi quy tụ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và là hoạt động thể dục thể thao có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, các môn thể thao dân tộc truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Tổng cục TDTT ban hành kế hoạch số 31/KH-TCTDTT ngày 22 tháng 01 năm 2019 về việc tổ chức Hội thi và điều lệ số 32/ĐL-TCTDTT ngày 22 tháng 01 năm 2019 của Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, tại tỉnh Bắc Kạn, năm 2019.

Ảnh: Lễ khai mạc Hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI khu vực I năm 2019 tại Băc Kạn

Nhằm kịp thời chuẩn bị cho Hội thi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch số 51/KH-SVHTTDL ngày 01/7/2019 về việc tuyển chọn vận động viên, tập trung tập huấn và tham gia thi đấu Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, tại tỉnh Bắc Kạn, năm 2019. Theo kế hoạch, tỉnh Phú Thọ sẽ tham gia thi đấu 5 môn thể thao trong chương trình Hội thi: môn Bóng chuyền nam; môn Bắn nỏ nam, nữ; môn Đẩy gậy nam, nữ; môn: Tung còn nam, nữ; môn: Kéo co nam, nữ.  Tập huấn từ ngày 01 tháng 8 đến 20 tháng 8 năm 2019; thi đấu từ ngày 21 tháng 8 đến 31 tháng 8 năm 2019.

Ảnh: Trận thi đấu bóng chuyền giữa đội Phú Thọ (áo xanh đậm) và đội Bắc Kạn (áo xanh dương)

Năm 2019, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn với sự tham gia của 19 đoàn với gần 700 vận động viên là người dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang,Tuyên Quang, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Trị. Đoàn vận động viên tỉnh Phú Thọ tham gia Hội thi với 39 vận động viên ở 5 môn thi đấu. Kết thúc Hội thi, đoàn Phú Thọ đạt 7 huy chương các loai, cụ thể: 2 huy chương bạc môn bắn nỏ, 3 huy chương bạc môn đẩy gậy, 1 huy chương đồng môn kéo co và 1 huy chương đồng môn bóng chuyền nam.

Ảnh: VĐV bóng chuyền tỉnh Phú Thọ (áo vàng) lên nhận huy chương đồng của BTC

Thông qua Hội thi tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia luyện tập và thi đấu thể dục thể thao, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về thể dục thể thao. Đồng thời, góp phần tăng cường sự gắn bó tình đoàn kết giữa các dân tộc và thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở cơ sở.

Phòng Quản lý TDTT