Thứ 6 | 19/01/2024

baophutho.vnTừ ngày 18-21/1, tại công viên Lê Văn Tám, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ hội Tết Việt năm 2024, với chủ đề “Tết Việt, Tết cổ truyền dân tộc -Tôn vinh truyền thống, kiến tạo tương lai”. Tỉnh Phú Thọ tham gia xúc tiến, trưng bày quảng bá Du lịch Phú Thọ.

Gian hàng của tỉnh Phú Thọ tại Lễ hội Tết Việt năm 2024.

Sự kiện do Sở Du lịch, Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức với hơn 50 gian hàng trưng bày sản vật Việt cùng gần 100 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết giới thiệu đặc sản ngày Tết của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Lễ hội gồm năm nhóm hoạt động chính là “Xem Tết, Chơi Tết, Du Tết, Ăn Tết, Chợ Tết” nhằm tái hiện các phong tục cổ truyền ngày Tết và tôn vinh giá trị văn hóa, ẩm thực đặc trưng của Việt Nam, khơi dậy tình yêu và niềm tự hào đất nước của giới trẻ. Xuyên suốt bốn ngày tổ chức, Lễ hội Tết Việt năm 2024 sẽ mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo về văn hóa, ẩm thực, phong tục Tết cổ truyền cũng như không khí tươi vui, rộn ràng của phong tục Tết Việt Nam thông qua hoạt động sân khấu hóa các phong tục cổ truyền.

Các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của vùng Đất Tổ được trưng bày và giới thiệu tới du khách.

Tại Lễ hội, tỉnh Phú Thọ tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu nét đẹp văn hoá truyền thống, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của vùng trung du Đất Tổ như: Chè xanh Long Cốc, thịt chua Thanh Sơn, bánh chưng Đất Tổ, mỳ gạo Hùng Lô, bưởi Đoan Hùng, chè lam, gạo nếp Gà gáy Mỹ Lung... và thực hiện gói, nấu bánh chưng truyền thống phục vụ nhân dân và du khách tham quan và thưởng thức.

Trình diễn gói, nấu bánh chưng truyền thống phục vụ nhân dân và du khách tham quan và thưởng thức.

Lễ hội Tết Việt là sự kiện văn hóa du lịch để du lịch Phú Thọ cũng như các địa phương có cơ hội giao lưu, kết nối, quảng bá về tài nguyên, lợi thế phát triển du lịch, tạo điều kiện kích cầu, thúc đẩy hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng giữa các tỉnh, thành phố, vùng miền.
Ninh Giang
Dẫn nguồn:
Phú Thọ tham gia quảng bá văn hóa ẩm thực và du lịch tại Lễ hội Tết Việt năm 2024 (baophutho.vn)