Thứ 6 | 25/11/2022
Đặng Thị Hồng Vân – Phòng QLVH-GĐ

Ngày 24/11/2022, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 họp triển khai các nhiệm vụ tổ chức đăng cai Ngày hội. Đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội chủ trì cuộc họp.

Tham dự hội nghị có đại diện Vụ Văn hoá dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); đại diện các tỉnh tham gia Ngày hội: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Ngày hội.

Quang cảnh hội nghị

Về phía tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Tổ chức Ngày hội báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức Ngày hội: Xây dựng khung chương trình tổ chức các hoạt động Ngày hội; quy chế hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng trong khuôn khổ Ngày hội; phê duyệt kịch bản tổ chức chương trình Lễ khai mạc; tiến hành lắp đặt sân khấu tại Quảng trường Hùng Vương; triển khai tập luyện các tiết mục Chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc; thiết kế ma két sân khấu, không gian trang trí khu vực Quảng trường Hùng Vương (không gian trưng bày của 7 tỉnh; gian triển lãm của Bảo tàng dân tộc học Việt Nam, gian triển lãm ảnh đẹp du lịch Tây Bắc; khu vực trưng bày “văn hóa – du lịch - ẩm thực Đất Tổ”); bố trí địa điểm thi đấu, trang thiết bị và dụng cụ thể thao phục vụ tổ chức thi đấu thể thao; xây dựng phương án đón tiếp, bố trí nơi nghỉ của đại biểu, khách mời; cung cấp thông tin liên hệ và dịch vụ cần thiết gửi các tỉnh tham gia Ngày hội tại tỉnh vv…

Đại diện các tỉnh tham gia và thành viên Ban Tổ chức cũng đã báo cáo công việc triển khai các nhiệm vụ được phân công nhằm chuẩn bị chu đáo cho tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 tại tỉnh Phú Thọ.

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hoá dân tộc - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Đại Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội nhấn mạnh: Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV là sự kiện quan trọng của tỉnh và khu vực, do đó công tác chuẩn bị phải được triển khai chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt; thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; cung cấp hệ thống điện, nước đảm bảo công suất, đường truyền internet ổn định vv… tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức các hoạt động.

Trưởng ban Tổ chức Ngày hội chỉ đạo thành phố Việt Trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chỉnh trang đô thị, đảm bảo môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đặc biệt tại Quảng trường Hùng Vương- khu vực diễn ra các hoạt động của Ngày hội; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền cổ động trực quan về các hoạt động Ngày hội nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Thành viên Ban Tổ chức Ngày hội, cơ quan, đơn vị căn cứ chương trình, kế hoạch đề ra, chủ động triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao để đảm bảo tổ chức Ngày hội thiết thực, hiệu quả;

Trưởng Ban Tổ chức đề nghị các tỉnh cử đoàn tham gia đầy đủ các hoạt động của Ngày hội với các tiết mục tiêu biểu, mang đặc trưng văn hóa của từng địa phương để tạo điểm nhấn, tăng sức hấp dẫn cho Ngày hội. Đồng thời cho ý kiến cụ thể về việc tổ chức lễ khai mạc, bế mạc; công tác hậu cần, tổ chức tiếp sóng truyền hình trực tiếp cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV là sự kiện nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc trong trong nền văn hoá thống nhất, đa dạng của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để giới thiệu, quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và văn hóa truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển; góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 02 đến ngày 04 tháng 12 năm 2022 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ./.