Thứ 6 | 12/07/2024

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ vừa ban hành kế hoạch số 65/KH-SVHTTDL về việc hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”, “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” (30/7) năm 2024 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
Mục đích của Kế hoạch nhằm tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống mua bán người; tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống mua bán người để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và nhân dân trong công tác phòng, chống mua bán người.

Ảnh Internet

Theo đó, nội dung của Kế hoạch bao gồm: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân về công tác phòng, chống mua bán người, tích cực hưởng ứng “ Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”, “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7)” năm 2024; Tổ chức thực hiện lồng ghép các nội dung tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống mua bán người với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim v.v…, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các hình thức cổ động trực quan như: panô, áp phích, tờ gấp, tranh cổ động v.v…; Phát huy vai trò của hệ thống thiết chế văn hóa ở cơ sở trong công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.
 Các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở; Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện, thành, thị sẽ tổ chức nhiều hoạt động triển khai Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”, “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” (30/7) năm 2024 như tổ chức lồng ghép tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống mua bán người và hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”, “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” (30/7) năm 2024 trong công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; tổ chức thanh, kiểm tra, kiểm soát các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao và du lịch không để phát sinh tội phạm; đưa nội dung tuyên truyền phòng, chống mua bán người và hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”, “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” (30/7) năm 2024 vào các buổi chiếu phim, hoạt động tuyên truyền ở cơ sở; tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan, xây dựng tiểu phẩm, tổ chức các chương trình nghệ thuật lồng ghép nội dung tuyên truyền về công tác phòng, chống mua bán người v.v...
Đồng thời Kế hoạch cũng đặt ra yêu cầu tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”, “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” được lồng ghép với công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mại dâm trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.

Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình