Thứ 2 | 11/04/2016

Từ ngày 7/4 đến hết ngày 17/4/2016, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viettel Phú Thọ tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đền Hùng” qua tổng đài 1068 cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và người dân sinh sống tại tỉnh Phú Thọ và các tỉnh trong cả nước.

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đền Hùng” là hoạt động thiết thực nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016. Thông qua cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước; khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương gắn với hai di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ” đến các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Cuộc thi được triển khai qua hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Khách hàng sử dụng mạng Viettel gọi đến số tổng đài 1068; đối với khách hàng sử dụng mạng điện thoại khác gọi đến số 04.1068 để được điện thoại viên hướng dẫn tham gia cuộc thi. Mỗi lần tham gia, khách hàng sẽ trả lời 03 câu hỏi (trong đó có 02 câu trong ngân hàng câu hỏi và 01 câu dự đoán). Đối với mỗi câu hỏi, khách hàng có tối đa 90 giây vừa nghe vừa trả lời. Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đền Hùng” không hạn chế số lần khách hàng tham gia.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 01 giải tập thể và 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 10 giải Ba cho các cá nhân. Thời gian công bố và trao giải trong vòng 01 tháng sau khi kết thúc chương trình.

Khách hàng có thể gọi điện đến tổng đài 1068, 04.1068 hoặc truy cập vào địa chỉ http://phutho.gov.vn/cuocthilichsudenhung trên Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu thông tin, Bộ Câu hỏi – Đáp án của cuộc thi và danh sách khách hàng đạt giải.

Nguồn: phutho.gov.vn