Thứ 3 | 14/11/2023

baophutho.vnHội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) là Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) học sinh phổ thông, nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ tổ chức HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023, HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Khu vực I và tham gia HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2024.

Tổ chức HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023, HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Khu vực I thể hiện tinh thần đoàn kết, thân ái, tạo ấn tượng tốt đẹp về quê hương Đất Tổ.

HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, năm 2023 được tổ chức với quy mô 8 môn thi đấu, gồm: Bóng đá, Bóng bàn, Bóng chuyền, Cầu lông, Đá cầu, Điền kinh, Đẩy gậy, Thể dục Aerobic.

Đối tượng tham gia HKPĐ là học sinh đang học tại các loại hình trường phổ thông, bao gồm: TH, THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học được quy định chi tiết tại Điều lệ HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, năm 2023. Mỗi phòng GD&ĐT (huyện, thị, thành) và các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học (có học sinh đúng độ tuổi) là một đơn vị dự thi. Địa điểm tổ chức thi đấu tại Nhà luyện tập và Thi đấu TDTT tỉnh; SVĐ Trường THPT Chuyên Hùng Vương; Sân vận động tỉnh.

HKPĐ là dịp đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông

Dự kiến, Lễ Khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 6/12/2023 tại Nhà Luyện tập và Thi đấu TDTT tỉnh; Lễ Bế mạc dự kiến diễn ra vào ngày 12/12/ 2023 tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Đối với tổ chức HKPĐ toàn quốc lần thứ X, năm 2024 - Khu vực I: Quy mô tổ chức gồm 13 tỉnh: Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Cạn, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Hòa Bình. Các đoàn VĐV tham gia thi đấu 11 môn, gồm: Điền kinh, Bơi, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng rổ, Cầu Lông, Đá cầu, Thể dục Aerobic, Đẩy gậy, Kéo co.

Lễ Khai mạc dự kiến diễn ra ngày 16/5/2024 tại Nhà luyện tập và Thi đấu TDTT tỉnh Phú Thọ; thời gian thi đấu dự kiến từ ngày 10/5/2024 đến ngày 20/5/202; bế mạc dự kiến ngày 20/5/2024. Các nội dung thi đấu được tổ chức tại Sân vận động tỉnh; Bể bơi Khu Liên hợp TDTT tỉnh; Nhà Đa năng trường THPT Công nghiệp Việt Trì; Nhà luyện tập và Thi đấu TDTT tỉnh; Sân cỏ nhân tạo Trường phổ thông CLC Hùng Vương; SVĐ Trường THPT Chuyên Hùng Vương và SVĐ Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì.

Phát triển và đào tạo tài năng thể thao thông qua các nội dung thi đấu tại HKPĐ

Thông qua tổ chức HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023, HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2024 - Khu vực I nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất trong trường học, thúc đẩy các phong trào TDTT trường học các địa phương trong khu vực; khuyến khích, động viên học sinh tham gia rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện. Đồng thời tăng cường cơ sở vật chất, sân tập và các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ việc dạy và học môn thể dục; tổ chức các hoạt động TDTT và phục vụ công tác tổ chức HKPĐ. Việc tổ chức HKPĐ tỉnh, HKPĐ Khu vực I và tham gia HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2024 phải đáp ứng các yêu cầu: An toàn, tiết kiệm, khoa học, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân ái, tạo ấn tượng tốt đẹp về quê hương Đất Tổ.

Thi đấu môn Đẩy gậy thu hút đông đảo khán giả theo dõi, cổ vũ

Đối với tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, đoàn VĐV của tỉnh dự kiến tham gia thi đấu 6/15 môn, gồm: Bóng đá nam, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Taekwondo, Võ cổ truyền.

Lê Hoàng
Dẫn nguồn:
Tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh và toàn quốc - Khu vực I (baophutho.vn)