Thứ 3 | 05/09/2017
Tháng 8/2017, thể thao thành tích cao tỉnh Phú Thọ tạo được nhiều dấu ấn tại các giải thể thao toàn quốc và quốc tế. Tham gia thi đấu 05 giải thể thao toàn quốc giành 63 huy chương các loại trong đó có 17 huy chương Vàng, 20 huy chương Bạc và 26 huy chương Đồng.
  Ngay sau khi UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 3383/KH-UBND ngày 11 tháng 8 năm 2016 về việc phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2016 - 2020; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực chỉ đạo các đơn vị thể thao từng bước thực hiện đổi mới trong phương thức quản lý, huấn luyện và trong hệ thống tuyển chọn, đào tạo tài năng thể thao, gắn kết đào tạo các tuyến; điều đó đã và đang đem lại những kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Tại các giải vô địch trẻ toàn quốc năm 2017 (diễn ra trong tháng 8/2017), thể thao thành tích cao của tỉnh đã đem về cho tỉnh nhà 17 huy chương vàng tại các môn: Giải Vô địch Bơi - Lặn trẻ quốc gia năm 2017, Giải Vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2017, Giải Vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2017, Giải Vô địch Đá cầu trẻ toàn quốc năm 2017 và Giải Bơi, Lặn các Câu lạc bộ quốc gia khu vực I năm 2017. Có thể nói đây là thành tích ấn tượng nhất của thể thao thành tích cao tỉnh Phú Thọ trong những năm gần đây.


Đoàn VĐV tỉnh Phú Thọ tại giải Vô địch Pencatsilat trẻ toàn quốc năm 2017. Ảnh: Trung tâm Huấn luyện TDTT

 
Đặc biệt VĐV Trần Anh Quân, môn Đá cầu của Phú Thọ tham gia tập huấn đội tuyển quốc gia thi đấu giải Vô địch Thế giới năm 2017 tổ chức tại Hồng Kông (Trung Quốc) đã xuất sắc đạt 01 huy chương vàng nội dung đồng đội nam môn Đá cầu.
Những tấm huy chương mang đến biết bao hy vọng cho thể thao tỉnh nhà. Với những cố gắng của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, chắc chắn sẽ tiếp tục mang về những những “tháng vàng” cho thể thao Phú Thọ ở các giải thể thao trong nước và quốc tế. Những chiến thắng, thành công của các vận động viên hôm nay sẽ là động lực mạnh mẽ cho những bước tiến dài của thể thao thành tích cao tỉnh Phú Thọ trong tương lai./.
                                                          
            Nguyễn Thị Nha Trang

                                                                  Chuyên viên Văn phòng Sở
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com