Thứ 2 | 20/05/2019
Sáng ngày 17/5,  tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - Phủ Chủ tịch đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019”. Tới dự có đồng chí Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam; Lãnh đạo các thư viện, trung tâm thư viện trên cả nước và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 em học sinh – sinh viên tiêu biểu đạt giải trong cuộc thi.

Đồng chí Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019” được tổ chức từ tháng 2/2019 trên phạm vi toàn quốc nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu, tích cực tham gia vào việc hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, tạo sự đam mê và khách lệ tình yêu với sách, thúc đẩy phong trào đọc trong cộng đồng. Cuộc thi cũng khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam. Cuộc thi đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là trong giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Các em học sinh tỉnh Phú Thọ đạt giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019”

Tỉnh Phú Thọ có 06 em học sinh tiêu biểu được vinh danh ở 08 hạng mục giải thưởng (02 giả Nhì; 02 giải Ba; 02 giải Khuyến khích; 02 giải chuyên đề). Thư viện tỉnh Phú Thọ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng là đơn vị tham mưu tổ chức tốt vòng sơ khảo “Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019” tại địa phương.

Cùng ngày, các em đạt giải được tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và giao lưu với học sinh Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) về hoạt động đọc sách và xây dựng phong trào khuyến đọc trong cộng đồng.

Đào Thu Hà
   (Thư viện tỉnh)

DANH SÁCH HỌC SINH TỈNH PHÚ THỌ  ĐẠT GIẢI CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2019” TOÀN QUỐC.

*Giải Nhì:
- Em Mai Minh Ngọc – học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Cổ Tiết, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông.
- Em Nguyễn Ngọc Hải – học sinh lớp 10G, Trường THPT Hùng Vương, thị xã Phú Thọ.
*Giải Ba:
- Em Nguyễn Thu Trang – học sinh lớp 8A, Trường THCS Gia Cẩm, Thành phố Việt Trì.
- Em Quách Thị Thanh Tâm – học sinh lớp 10A5, Trường THPT Long Châu Sa, huyện Lâm Thao.
*Giải khuyến khích:
- Em Dương Ngọc Hằng – học sinh lớp 10G, Trường THPT Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, đạt giải Khuyến khích
- Em Hoàng Thị Minh Hằng – học sinh lớp 11A7, Trường THPT Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, đạt giải Khuyến khích
          *Giải chuyên đề:
- Em Quách Thị Thanh Tâm – học sinh lớp 10A5, Trường THPT Long Châu Sa, huyện Lâm Thao, đạt giải ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất khối THPT.
- Em Mai Minh Ngọc – học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Cổ Tiết, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, đạt giải ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất khối Tiểu học.