Thứ 4 | 21/07/2021
PhuthoPortal - Sáng ngày 20/7/2021, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất. Kỳ họp diễn ra từ ngày 20/7, dự kiến bế mạc vào ngày 31/7/2021.

Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV

Theo Nghị quyết số 782/NQ-HĐBCQG ngày 13/7/2021 của Hội đồng Bầu cử quốc gia về việc xác nhận đủ tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã xác nhận 499 ông, bà đã trúng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 có đủ tư cách ĐBQH theo quy định của pháp luật. Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ có 7 đại biểu trong đó có 2 đại biểu nữ, tỷ lệ đại biểu tham gia tái cử là 2 người, gồm các ông (bà):

1. Ông Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV

2. Bà Nguyễn Thuý Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội khoá XIV

3. Ông Nguyễn Thành Nam - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phú Thọ

4. Ông Nguyễn Đăng Khải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 2; Thiếu tướng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng, Quân khu

5. Ông Vũ Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Tài chính - Ngân sách, Văn phòng Quốc hội

6. Ông Cầm Hà Chung - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ

7. Bà Hà Ánh Phượng - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Kỳ họp thứ Nhất - Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng như: Cơ cấu tổ chức và bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao của bộ máy nhà nước; xem xét các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019; xem xét, quyết định các kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 về: Phát triển kinh tế, xã hội, tài chính quốc gia; đầu tư công trung hạn; xem xét, quyết định 2 Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025...

Kế thừa những thành tựu của Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ, các vị ĐBQH khoá XV tỉnh Phú Thọ sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ, phát huy trí tuệ, tận dụng thời gian để đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết và chất lượng, góp phần đảm bảo cho kỳ họp thành công tốt đẹp.

Khổng Thủy
ẫn nguồn: https://phutho.gov.vn/