Thứ 4 | 15/06/2022
Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thanh Sơn

Ngày 13 tháng 6 năm 2022, tại UBND huyện Thanh Sơn, Ban chỉ đạo Đề án tiếp tục bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường và các dân tộc thiểu số khác trên địa bàn huyện Thanh Sơn giai đoạn 2021- 2025 tổ chức  Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình – Bản sắc văn hóa các dân tộc” hưởng ứng ngày Gia đình  Việt Nam 28/6.

Tham gia Hội thi có 26 đội đến từ các xã, thị trấn; Công ty cổ phần SX&TM Trường food; Chi đoàn khối cơ quan Đảng - Đoàn thể; Chi đoàn khối Cơ quan chính quyền huyện. Mỗi đội dự thi gồm 4 người, thực hiện nấu một mâm cỗ gia đình với các món ăn tự chọn các nguyên liệu mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc; nguyên liệu chế biến tươi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cân bằng dinh dưỡng. Thời gian thực hiện phần thi là 100 phút, trong đó 80 phút thể hiện nấu ăn, 15 phút trình bày và 05 phút thuyết trình.

Hình ảnh Bữa cơm gia đình- Bản sắn văn hóa các dân tộc” đạt Giải đặc biệt của Hội thi

Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình- Bản sắn văn hóa các dân tộc” là hoạt động bổ ích gắn với Đề án tiếp tục bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường và các dân tộc thiểu số khác trên địa bàn huyện Thanh Sơn giai đoạn 2021- 2025. Thông qua Hội thi, mong muốn các thành viên trong các gia đình sẽ có thêm kiến thức dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, tìm hiểu những nét đẹp truyền thống của gia đình Việt góp phần giữ gìn các giá trị văn hoá đậm đà bản sắc các dân tộc huyện Thanh Sơn và quảng bá văn hóa truyền thống, đặc biệt văn hoá ẩm thực tạo nên sản phẩm du lịch đặc sắc.

Hình ảnh Bữa cơm gia đình- Bản sắn văn hóa các dân tộc” hai đội đạt Giải nhất của Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt cho đơn vị Thị trấn Thanh Sơn, trao 02 giải nhất cho đơn vị xã Yên Lương, xã Tân Lập, 04 giải nhì, 05 giải ba và 14 giải khuyến khích cho các đội thi.

Một số hình ảnh Hội thi