Thứ 5 | 21/01/2021
       Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 20/01/2020, Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan họp bàn, thống nhất phương án triển khai các hoạt động phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu – 2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các đơn vị Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì, thủ trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã nghe Văn phòng Sở thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu – 2021. Các thành viên dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi về các nội dung liên quan như phương án tổ chức các hoạt động phục vụ giỗ Tổ; các hoạt động hội tập trung đông người như Hội trại văn hóa của các huyện, thành, thị, Khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm 2021 để đảm bảo quy định về phòng chống dịch Covid -19, thành phần đại biểu dự lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ đặc biệt là thành phần đại biểu dự Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng ngày 10/3 năm Tân Sửu, việc thành lập Ban tổ chức và phân công nhiệm vụ các thành viên phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu – 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở hoan nghênh tinh thần trao đổi thẳng thắn của các đơn vị, thống nhất đề xuất 3 phương án tổ chức các hoạt động phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu – 2021. Yêu cầu Văn phòng Sở khẩn trương hoàn thiện văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành sớm, để các đơn vị triển khai kịp thời, hiệu quả.

Lương Thị Vân Anh - Văn phòng Sở Văn hóa, Thê thao và Du lịch