Thứ 4 | 31/08/2022
PhuthoPortal - Ngày 29/8/2022, Ban tổ chức trận thi đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển U20 Việt Nam gặp đội tuyển U20 Palestine tỉnh Phú Thọ (Ban tổ chức địa phương) có buổi làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về kế hoạch triển khai tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế giữa U20 Việt Nam và U20 Palestine.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh giải đáp các kiến nghị Ban tổ chức địa phương

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức trận thi đấu địa phương chủ trì buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh Phú Thọ.

Trận giao hữu chính thức giữa đội tuyển U20 Việt Nam gặp đội tuyển U20 Palestine sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 3/9/2022 trên Sân vận động Việt Trì. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của đội tuyển U20 Việt Nam trước khi sang Indonesia tham dự vòng loại U20 châu Á năm 2023.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 26/8 - 7/9, 2 đội bóng sẽ lưu trú, tập luyện và thi đấu tại tỉnh Phú Thọ. Việc tổ chức tập luyện của 2 đội bóng diễn ra trên sân tập Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh và Sân vận động Việt Trì.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu thảo luận về công tác truyền thông phục vụ trận đấu

Để trận đấu được tổ chức an toàn và đảm bảo các yếu tố chuyên môn, Ban tổ chức địa phương đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các đơn vị liên quan đảm bảo các điều kiện cho 2 đội tập luyện và thi đấu tại tỉnh.

Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo công tác tuyên truyền về trận đấu được triển khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở, mạng xã hội; tuyên truyền trực quan tại Sân vận động Việt Trì; trên các tuyến đường thuộc thành phố Việt Trì và các địa phương khác trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo công nghệ thông tin, viễn thông phục vụ tổ chức trận đấu; phân công đơn vị đầu mối cung cấp thông tin cho báo chí và hướng dẫn các đơn vị báo chí, phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp.

Đại diện Công an tỉnh phát biểu thảo luận về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu

Ban tổ chức cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo phòng, chống cháy nổ, công tác an ninh, an toàn cho các đại biểu, các đội bóng,… trong quá trình lưu trú, tập luyện và thi đấu tại tỉnh; đảm bảo an ninh, an toàn tại các địa điểm phát hành vé; chuẩn bị các phương án chống ùn tắc, bạo loạn, gây rối,… Bố trí các tổ y tế, xe cứu thương, vật tự y tế cần thiết tại các địa điểm tập luyện, thi đấu, nơi ăn nghỉ của các đội bóng; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Việt Trì và công tác phòng dịch COVID-19 phù hợp tình hình thực tiễn.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị thành viên Ban tổ chức địa phương cùng các đồng chí thành viên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thảo luận, làm rõ trách nhiệm của từng bộ phận và thống nhất một số nội dung nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho trận đấu.

Vũ Tuân
Dẫn nguồn: https://phutho.gov.vn/