Thứ 2 | 02/05/2022
Hoàng Bích Ngọc - Trung tâm TTXT Du lịch
 
     Đại hội Thể thao Đông Nam Á – Việt Nam 2021 (SeaGames 31) là một sự kiện thể thao đa môn được đăng cai tổ chức tại Việt Nam. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 2003. Trong đó, tỉnh Phú Thọ là một trong hai địa điểm tổ chức vòng bảng môn Bóng đá nam và 1 trận Bán kết; thời gian thi đấu bắt đầu từ ngày 6/5 – 19/5/2022.

     Tại Phú Thọ, Ban tổ chức Seagames31 và tỉnh Phú Thọ đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác tổ chức, thi đấu môn bóng đá nam; công tác lễ tân, hậu cầu, phục vụ; công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết; công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phương án giao thông, y tế được triển khai đầy đủ, hoàn tất sẵn sàng cho sự kiện lớn và hân hoan chào đón du khách thập phương về dự Seagames31tại Phú Thọ, thể hiện lòng hiếu khách, hình ảnh vùng đất cội nguồn dân tộc.

     Tại thành phố Việt Trì và các địa phương tổ chức sân tập và thi đấu các đội bóng đã được trang hoàng cờ hoa, hình ảnh Seagames tạo không khí sôi động, náo nhiệt chuẩn bị diễn ra ngày hội thể thao lớn trên quê hương Đất Tổ chào đón du khách thập phương về dự.

     Các cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ đã sẵn sàng với các khách sạn chất lượng 4-5* và hệ thống khách sạn đạt chất lượng cao được hướng dẫn trang trí hình ảnh Seagames và hình ảnh Du lịch Phú Thọ, các khách sạn được Ban tổ chức lựa chọn để cho các đội bóng và trọng tài tham gia SEA Game bao gồm: Đội tuyển U23 Việt Nam, Ban Tổ chức, trọng tài, nhà tài trợ được bố trí ở tại Khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ; 04 đội bóng Đông Nam Á được bố trí tại 4 tầng riêng biệt tại Khách sạn Mường Thanh – Phú Thọ với đầy đủ các điều kiện tốt nhất; các khách sạn Khách sạn X2 – Vibe, khách sạn Việt Trì Gaden, khách sạn Sojo, khách sạn Ruby, khách sạn Royal, khách sạn Hương Giang, khách sạn Khánh Ly,...phục vụ các cơ quan truyền thông báo chí, du khách thập phương.  Đến nay, hệ thống các khách sạn này đã tăng cường công tác đảm bảo an ninh, các dịch vụ, cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho khách, vận động viên, huấn luyện viên. Ngoài ra, nhân viên các khách sạn cũng được tập huấn về kiến thức chung về Đại hội thể thao quốc tế, Việt Nam và các quốc gia ASEAN, SEA Games 31; công tác phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm... Đặc biệt, toàn bộ nhân viên các bộ phận lễ tân, buồng, bàn và chăm sóc khách hàng được tập huấn nghiệp vụ chung của khách sạn và tập huấn các kỹ năng đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ SEA Games 31.

     Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh như: nhà hàng Sen vàng Palace, nhà hàng quán cá Hạc Trì, nhà hàng Gia hoàng newstar,... được kiểm tra, kiểm định an toàn đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

     Trong thời gian các vận động viên thi đấu tại sân vận động thành phố Việt Trì, đồng hành cùng du khách thập phương và những cổ động viên yêu bóng đá về theo dõi, cổ vũ các trận đấu vòng bảng, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ (Sở VHTTDL) phối hợp với Hội lữ hành tỉnh Phú Thọ đã xây dựng các tour du lịch giới thiệu tới quý du khách và đồng bào một số tour du lịch về với cội nguồn dân tộc Việt Nam, khám phá Đất Tổ - mảnh đất tinh hoa văn hóa hội tụ, thân thiện và giàu lòng mến khách. Với các chương trình tour từ 1 đến 3 ngày du khách sẽ được thực hành nghi lễ tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương tại các đền thờ trên núi Nghĩa Lĩnh, thể hiện sâu sắc đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân công đức tổ tiên, thưởng thức các tiết mục hát xoan Phú Thọ đặc sắc tại đình cổ Hùng Lô, hay khám phá Vườn quốc gia Xuân Sơn, trải nghiệm các hoạt động sinh hoạt, phong tục tập quán, bản sắc văn hoá đặc trưng của đồng bào dân tộc Mường, Dao tại Xuân Sơn, tham quan đồi chè Long Cốc - một trong những đồi chè đẹp nhất của Việt Nam, tuyệt tác thiên nhiên được ví như vịnh Hạ Long trên vùng đất Trung Du. Ngoài ra, du khách sẽ được tham quan các điểm du lịch hấp dẫn khác như: miếu Lãi lèn, bảo tàng Hùng Vương, đền Tam Giang, vườn cây di sản,...

     Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền hình ảnh Du lịch Phú Thọ qua hệ thống pano, áp phích, băngzôn, tờ rơi tập gấp,... tại các khu điểm du lịch và các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn cũng được triển khai, đẩy mạnh. Đặc biệt trong thời gian diễn ra Seagames tại Sân vận động Việt Trì sẽ tổ chức hoạt động thông tin, tư vấn, hỗ trợ khách du lịch trong nước và quốc tế với không gian quảng bá hình ảnh du lịch, trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP Phú Thọ phục vụ du khách tham quan trải nghiệm và tổ chức các Tour du lịch đáp dứng nhu cầu du khách, với mong muốn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Phú Thọ tới khách du lịch trong nước và quốc tế đồng thời tạo không khí phấn khởi cho các tầng lớp nhân dân hướng về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

     SEA Games 31 là ngày hội lớn, Du lịch Phú Thọ cùng các cơ quan liên quan của tỉnh Phú Thọ đang nỗ lực để bảo đảm các công tác, điều kiện thi đấu, sinh hoạt tốt nhất cho vận động viên, huấn luyện viên và du khách về với Phú Thọ tổ chức các trận thi đấu thành công, an toàn, chuyên nghiệp.
 


 Tour Du lịch Phú Thọ chào đón SeaGame 31
   


Danh sách các điểm lưu trú đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch
 
Standy quảng bá hình ảnh Du lịch Phú Thọ
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com