Thứ 5 | 07/09/2017

 
Sáng 3-9, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức các hoạt động tái hiện Lễ hội bơi chải truyền thống tỉnh Phú Thọ và trưng bày ảnh "Văn hoá đất Tổ - cội nguồn văn hoá các dân tộc Việt Nam".
Lễ hội có sự tham gia của 112 người đến từ 4 đội chải của thành phố Việt Trì, gồm đội chải của các xã, phường: Bạch Hạc, Trưng Vương, Phượng Lâu, Sông Lô, nhằm tái hiện sống động các hoạt động bơi chải truyền thống của Đất Tổ. Qua hai vòng thi đấu loại và chung kết, đội chải phường Bạch Hạc đã xuất sắc đạt giải Nhất. 


 
Trong không gian lễ hội, 100 bức ảnh về di tích văn hoá, lễ hội truyền thống và lễ hội dân gian vùng đất Tổ đã được trưng bày để các du khách chiêm ngưỡng.


Các hoạt động giới thiệu về những nét đẹp văn hoá truyền thống được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ góp phần quảng bá tiềm năng du lịch của Phú Thọ đến với du khách từ mọi miền đất nước; giao lưu, bảo tồn và phát triển văn hoá dân tộc nói chung và tinh hoa văn hoá Đất Tổ nói riêng.

Nguồn: baophutho.vn
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com