Chủ nhật | 17/12/2023

baophutho.vnNgày 15/12, tại Nhà đa năng Trường THPT Chuyên Hùng Vương, UBND tỉnh tổ chức lễ Tổng kết Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đoàn VĐV phòng Giáo dục và Đào tạo đạt thành tích xuất sắc.

Tới dự và trao Huy chương cho các đoàn VĐV đạt thành tích cao có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XIX; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo giáo viên và học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải Nhất môn Bóng đá nội dung THPT cho Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Sau bảy ngày tranh tài sôi nổi (từ 9 đến 15/12), 2.190 VĐV đến từ 58 đoàn VĐV là phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành, thị và các trường THPT trong tỉnh đã cống hiến cho người hâm mộ nhiều trận thi đấu, tranh tài sôi nổi ở tám bộ môn gồm: Bóng đá, Bóng bàn, Bóng chuyền, Cầu lông, Đá cầu, Điền kinh, Đẩy gậy và Thể dục Aerobic. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 128 bộ Huy chương cho các VĐV, các đoàn VĐV đạt thành tích cao. Trong đó, trao 334 Huy chương Vàng, 334 Huy chương Bạc và 640 Huy chương Đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao giải Nhất nội dung Bóng chuyền nam cho Trường THPT Minh Đài, huyện Tân Sơn.

Kết thúc toàn bộ chương trình thi đấu tại Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh, cùng với những kết quả sử dụng cho môn Bơi tại Giải Bơi - Điền kinh học sinh phổ thông tỉnh năm 2023, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn ở khối các trường THPT và khối phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành. Trong đó, Đoàn VĐV phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì giành giải Nhất toàn đoàn; phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Thao giành giải Nhì; đồng giải Ba thuộc về phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông và thị xã Phú Thọ. Ở khối trường THPT, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường THPT Tam Nông; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh giành giải Nhì, hai trường THPT Chuyên Hùng Vương và THPT Hạ Hoà giành đồng giải Ba...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Mạnh trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các trường THPT đạt thành tích xuất sắc.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cùng các đại biểu đã trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các Đội tuyển đạt thành tích ở các nội dung: Bóng đá nam lứa tuổi Tiểu học, THCS và THPT; Bóng chuyển nam THPT và Bóng chuyền nữ THPT.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, các VĐV tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023 có chất lượng chuyên môn cùng trình độ kỹ thuật, chiến thuật tương đối đồng đều. Điều này đã tạo nên nhiều trận thi đấu cân bằng, hấp dẫn ở cả ba lứa tuổi Tiểu học, THCS và THPT. Qua đó, góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Các đại biểu trao giải Nhất nội dung Bóng đá nam Tiểu học cho phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì.

Như vậy, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023 đã khép lại thành công, tạo được sức lan toả rộng khắp và trở thành sân TDTT lớn cho tuổi trẻ học đường Đất Tổ. Thông qua thành tích thi đấu, ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ tuyển chọn 450 VĐV ưu tú tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc Khu vực I. Từ đó, tiếp tục lựa chọn 120 gương mặt xuất sắc hướng đến Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 diễn ra tại thành phố Hải Phòng.
Quốc Đại