Thứ 3 | 10/11/2015
Nằm trong khuôn khổ chương trình ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng Đông Bắc lần thứ IX năm 2015. Sáng 10/9/2015 tại sân nhà thi đấu TP Bắc Kạn đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại – Du lịch Bắc Kạn 2015 với sự tham gia của 10 tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và 150 doanh nghiệp tham dự.
 
Đây là chương trình được tổ chức luân phiên tại 10 tỉnh trong vùng Đông Bắc Bộ gồm: Bắc Kạn, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được UBND tỉnh giao chủ trì tham gia ngày hội, trong đó có tham gia 03 gian hàng tại hội chợ Thương mại – Du lịch Bắc Kạn năm 2015 để trưng bày, giới thiệu quảng bá các tuyến, điểm du lịch,các sản phẩm du lịch làng nghề, văn hóa ẩm thực, văn hóa dân gian vùng đất Tổ Hùng Vương, các tiềm năng, thế mạnh và cơ chế chính sách, các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch.
Trung tâm thông tin Xúc tiến Du lịch là đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ là đơn vị trực tiếp tham dự hội chợ. Tại hội chợ triển lãm gian hàng của tỉnh Phú Thọ đã giới thiệu được những nét văn hóa, du lịch của tỉnh như Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát xoan Phú Thọ và các điểm du lịch hấp dẫn như Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Nước Khoáng Nóng Thanh Thủy, Đầm Ao Châu, ngoài ra đơn vị cũng đã mang đến hội chợ những sản phẩm ẩm thực đặc sắc của địa phương như: bánh Chưng Lăng Liêu , bánh giầy Lăng Liêu, thịt chua Thanh Sơn, Chè Vương Trà. bánh củ mài nướng, bánh chè lam.
 

Những nghệ nhân tại phường xoan An Thái - Trình diễn hát xoan tại gian hàng
 

Du khách đến tham quan tìm hiểu thông tin tại gian hàng

 
Thuyết minh viên của trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ đang giới thiệu cho du khách tham quan.
 
Hội chợ được bế mạc vào ngày 13/9/2015. Gian trưng bày của tỉnh Phú Thọ đã được ban tổ chức tặng giấy khen gồm: Giải A về Trang trí thiết kế trưng bày tại hội chợ. Giải B về Sản phẩm ẩm thực.
Đặc biệt, gian hàng tỉnh Phú Thọ đã để lại rất nhiều ấn tượng với du khách đến tham dự hội chợ khi góp những tiết mục hát xoan truyền thống được biểu diễn ngay tại gian hàng. Những nghệ nhân biểu diễn được mời từ Phường hát xoan truyền thống An Thái, TP Việt Trì - cái nôi hát xoan của Phú Thọ.
 
PTTXTDL
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com