Thứ 5 | 08/02/2018
Sáng ngày 06/2, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Ân -  TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Lãnh đạo Sở; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở cùng gần 70 cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim.
Hội nghị đã thông qua các báo cáo: kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; kết quả phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; tổng kết hoạt động Thanh tra nhân dân năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và 03 tham luận của viên chức, người lao động đóng góp ý kiến vào các báo cáo.
 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân -  TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo đó năm 2017, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim đã tổ chức thành công 09 đợt  phim phục vụ các nhiệm vụ chính trị chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương, với tổng số 624 buổi chiếu, phục vụ khoảng 154.750 lượt người xem; thực hiện 1.616 buổi chiếu tại 620 điểm chiếu của 209 xã, phục vụ khoảng 404.000 lượt người xem, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch năm.  Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Đội Tuyên truyền lưu động xây dựng 10 chương trình tiết mục mới, thực hiện tổ chức tập luyện tham gia phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2017; Triển khai thực hiện công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của Ngành với 80 buổi tuyên truyền lưu động, đạt 100 % chỉ tiêu kế hoạch. Tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị, được Bộ VH, TT&DL và UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen. Công tác tuyên truyền cổ động trực quan, triển lãm cũng đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh và của Ngành. Trung tâm đã in treo 99 panô khung sắt in bạt, in treo 45 phướn in bạt; May mới và cắm 80 cờ hồng kỳ; Thiết kế 245 mẫu  makét trang trí khánh tiết, pano, băngzôn, khẩu hiệu, sơ đồ trại văn hóa; treo 46 băng zôn; Gửi 98 mẫu: băng zôn, pano, tranh cổ động hướng dẫn cho Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện, thành, thị; Sáng tác 06 tranh cổ động tham gia dự thi sáng tác tranh cổ động. Trung tâm đã triển khai thực hiện hướng dẫn hoạt động nghiệp vụ cho 34 CLB hát Xoan; các đội văn nghệ quần chúng, các đội văn nghệ thuộc các xã đã được công nhận danh hiệu “xã nông thôn mới” trên địa bàn tỉnh. Xây dựng hướng dẫn nghiệp vụ văn hóa văn nghệ gửi Trung tâm VHTTDL huyện. Hoàn thiện kế hoạch khảo sát thực trạng và hoạt động của Trung tâm VHTTDL; các CLB hát xoan và dân ca Phú Thọ, các Đội văn nghệ quần chúng trên địa bàn tỉnh. Triển khai và hoàn thành kế hoạch ký âm 31 bài Xoan cổ; tham mưu với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập Hội đồng thẩm định, nghiệm thu giai đoạn I. Phối hợp với các Đoàn nghệ thuật tập luyện và biểu diễn các chương trình văn nghệ phục vụ nhiệm vụ chính trị của Tỉnh, của Ngành. Tham mưu với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công lớp tập huấn hát Xoan cho đối tượng là các hạt nhân CLB hát xoan và dân ca Phú Thọ. Tham gia Cuộc thi Người đẹp Hoa ban, kết quả có 04 thí sinh đạt các giải: Người đẹp thứ nhất, Người đẹp qua ảnh, Người đẹp trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất, Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất. Tham gia Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất tại tỉnh Tuyên Quang. Kết quả: đạt 02 giải A, 02 giải B và 02 giải C; Bộ VHTTDL, Uỷ ban Dân tộc, UBND tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen…
Hội nghị đã tiến hành thảo luận, nhất trí thông qua Nghị quyết hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim năm 2018 và chương trình phát động thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2018.
 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân -  TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao của Trung tâm trong năm 2017, đồng chí tin tưởng trong năm 2018, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy tốt các ưu điểm, khắc phục những khó khăn, hạn chế, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp này, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 13 tập thể và 64 cá nhân thuộc Trung tâm; tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 10 cá nhân; tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 04 cá nhân; Chủ tịch Công đoàn Sở tặng giấy khen cho 10 cá nhân.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Công đoàn Sở tặng giấy khen

cho các cá nhân đoàn viên công đoàn xuất sắc năm 2017

Quách Thị Sinh
Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim
 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com